Tiêu điểm
Các yếu tố môi trường liên quan đến hơn 80 % các bệnh thường gặp
SK&MT - Giảm phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính chưa phải là mặt trận duy nhất chống hiện tượng tăng nhiệt độ trên Trái Đất. Một báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 21/09/2018 cho rằng giảm bớt rác thải cũng phải là một ưu tiên.
Tiếng ồn - Kẻ phá hoại thầm lặng ở các bệnh viện
SK&MT -  Mặc dù tiếng ồn nhìn chung là ít được để ý trong ngành y, nhưng có một số nghiên cứu đã nhấn mạnh vấn đề này. Một nghiên cứu toàn cầu của Viện Mayo của Mỹ cho thấy các bệnh viện đã trở nên ngày càng ồn ào trong vòng 50 năm qua, với mức độ tiếng ồn ban ngày từ 57 decibel lên đến 72 decibel và ban đêm từ 42 đến 60 decibel.
Pháp công bố kế hoạch chống nghèo khó mới
SK&MT -  Dành 8 tỷ euro trong bốn năm để xóa nạn nghèo khó tại Pháp trong vòng một thế hệ. Đó là tham vọng của tổng thống Emmanuel Macron đề ra khi công bố Kế hoạch chống Nghèo khó.
Philippines: Gần 100 người dân thiệt mạng vì sạt lở đất
SK&MT - Bộ trưởng Môi trường Philippines Roy Cimatu xác nhận, trong lúc tranh bão tại nhà thờ ở thị trấn Itogon gần 100 người đã thiệt mạng sau khi một trận lở đất kinh hoàng đã chôn vùi nhà thờ và nhiều ngôi nhà xung quanh.
Các ứng dụng tin học - trợ thủ đắc lực trong việc  chữa trị bệnh trầm cảm
SK&MT - Một phần năm dân Pháp, tức khoảng 12 triệu người, đã hoặc sẽ mắc một chứng bệnh tâm thần trong cuộc đời của mình. Đó là thực tế được tuần báo L’Express của Pháp ghi nhận trên trang nhất số ra tuần này.
FAO: Biến đổi khí hậu gây ra nạn suy dinh dưỡng và mất an ninh lương thực
SK&MT -  Theo báo cáo của Tổ chức Nông Lương của LHQ (FAO) công bố ngày 11/09, nạn hạn hán tại châu Phi, lũ lụt và giông bão tại châu Á… các hiện tượng bất thường về khí hậu ngày càng nhiều và dồn dập, ảnh hưởng đến khả năng tự túc về lương thực của nhiều nhóm dân cư, de dọa các tiến bộ đã đạt được trong cuộc đấu tranh chống nạn đói trên thế giới, kể từ đầu năm 2000.
UNICEF: Ô nhiễm không khí làm tổn thương não bộ của trẻ nhỏ
SK&MT - Ô nhiễm không khí có thể làm tổn thương vĩnh viễn não bộ của trẻ nhỏ. Đó là kết luận được đưa ra mới đây của Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) trước những nguy hiểm ngày càng tăng về tình trạng ô nhiễm không khí ở khắp nơi trên thế giới.
Ngày thế giới vùng lên vì khí hậu
SK&MT -  Ngày 08/09/2018, những người bảo vệ môi trường tại khoảng 90 quốc gia trên thế giới đã xuống đường, theo lời kêu gọi của phong trào Rise for climate (Vùng lên vì khí hậu).
 Anh: Cấm bán nước tăng lực cho học sinh nhằm giảm thiểu tình trạng béo phì
SK&MT - Cuối tháng 08/2018, bà Theresa May - thủ tướng Anh, đã ra nghị quyết cấm bán nước tăng lực cho học sinh dưới 18 tuổi trong một nỗ lực giảm thiểu tình trạng béo phì tại Anh.
Các nhà khoa học Australia cảnh báo loại siêu vi trùng kháng thuốc đang lan rộng tại các bệnh viện toàn thế giới
SK&MT – Các chuyên gia thuộc Đại học MElbourne, Australia đã đưa ra cảnh báo vệ một loại siêu vi trùng kháng mọi loại thuốc kháng sinh có thể gây ra nhiễm khuẩn "nghiêm trọng" hoặc thậm chí gây tử vong, đang lan rộng và khó phát hiện tại các bệnh viện trên toàn thế giới.