Obama trở thành nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 25/12/2015

Một cuộc khảo sát dựa trên 64.000 người từ 65 quốc gia đã bầu chọn Tổng thống Obama là nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới.

Trong một cuộc khảo  sát mới đây trên 65 quốc gia của hãng thăm dò quốc tế Gallup, Tổng thống Mỹ Barack Obama được bầu chọn là nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới. Kết quả được xác định dựa trên tổng điểm yêu thích và không yêu thích do 64.000 người khảo sát lựa chọn. Kết quả, ông Obama nhận được tổng cộng 59% phiếu thuận trên toàn cầu trong đó ở một số quốc gia, ông gần như nhận tối đa số phiếu như Kosovo (83%), hay Slovenia (82%).

Obama trở thành nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới - 1

Ông Obama là nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới.

Các quốc gia ưa thích ông Obama còn phải kể đến Việt Nam (đứng thứ 2), Bồ Đào Nha (thứ 3), Thụy Sĩ (thứ 4) và Colombia (thứ 5). Trong khi đó, mối quan hệ băng giá giữa Moscow và Washington cũng khiến 83% số người tham gia khảo sát tại Nga không "vui vẻ" với tổng thống Mỹ. Trong số các quốc gia không "mặn mà" lắm với ông Obama còn phải kể tới Pakistan, Iran hay Serbia.

Đứng thứ 2 trong danh sách các nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới là Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà Markel đặc biệt nổi tiếng ở các quốc gia như Thụy Điển, Phần Lan và Việt Nam khi có tới 59% số người được hỏi biết và yêu thích nữ thủ tướng quyền lực này. Tuy nhiên, các chính sách mạnh tay của nước Đức đối với cuộc khủng hoảng nợ công ở Hy Lạp khiến 72% số người được hỏi tại quốc gia này tỏ ra không "thích thú" với bà Markel.

 Obama trở thành nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới - 2

Thủ tướng Đức Angela Markel đứng thứ 2 trong danh sách này.

Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi chia nhau ở các vị trí thứ tiếp theo trong bảng danh sách.

Điều bất ngờ là Tổng thống Nga Putin đứng khá thấp trong bảng xếp hạng này, ở vị trí thứ 6. Mặc dù rất được yêu thích ở những quốc gia như Amenia hay Trung Quốc, thì tại các quốc gia phương Tây như Phần Lan, Bồ Đào Nha hay Mỹ, ông Putin lại bị bỏ phiếu "chống" khá nhiều. Một điểm thú vị là theo bảng điều tra, độ nổi tiếng và yêu thích ông Putin ở Việt Nam và Mông Cổ còn hơn tại quê nhà.

Obama trở thành nhà lãnh đạo nổi tiếng nhất thế giới - 3

Tổng thống Putin xếp thứ 6 trong danh sách các nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng nằm khá thấp trong bảng xếp hạng  này khi đứng ở vị trí thứ 7. Chỉ có 27% tổng số phiếu bầu ủng hộ ông Tập và có tới 30% bỏ phiếu không ủng hộ.

Theo Đông Phong (theo IBTimes) (danviet.vn)
Gửi bình luận của bạn