Tin mới
Ô nhiễm không khí ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ sơ sinh như thế nào?
Ngày đăng: 19/09/2019
Các nhà khoa học đã phát hiện muội than, sản sinh từ khí thải các phương tiện giao thông và các nhà máy điện than, có trong nhau thai, gây tổn hại đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi.
Bộ Y tế hướng dẫn cách phòng ngừa bệnh Whitmore “vi khuẩn ăn thịt người”
Ngày đăng: 17/09/2019
SK&MT – Trước việc gia tăng các ca mắc bệnh Whitmore ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Thái Nguyên,… mới đây, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo người dân về bệnh Whitmore và cách phòng tránh.
2000 học sinh khám sức khỏe sau vụ cháy Rạng Đông
Ngày đăng: 13/09/2019
SK&MT - Sáng ngày 13/9, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cùng các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức khám sức khỏe cho các em học sinh thuộc khu vực xảy ra vụ cháy Rạng Đông.
Phát hiện tình cờ một cơ chế có thể tiêu diệt HIV
Ngày đăng: 11/09/2019
SK&MT – Mới đây, một nhóm nhà khoa học người Nga, Thụy Sĩ, Anh, Mỹ và Phần Lan đã tình cờ phát hiện một cơ chế có thể vô hiệu hóa virus HIV. Phát hiện này có thể thay đổi cuộc đời của hàng chục triệu người nhiễm virus HIV.
Vừa chơi game vừa sạc điện thoại, nam thanh niên bị bỏng nặng
Ngày đăng: 10/09/2019
SK&MT - Ngày 10/9, Khoa Ngoại chấn thương bỏng - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, các bác sĩ đang điều trị cho một nam thanh biên bị bỏng nặng do tia lửa điện và nước sôi với thương tích 30%.
Mẹ bầu 162kg “vượt cạn” an toàn
Ngày đăng: 06/09/2019
Tin từ Bệnh viện Từ Dũ cho biết, các bác sĩ sản khoa, bác sĩ gây mê vừa trợ giúp mẹ bầu 162kg “vượt cạn” an toàn.
Bệnh nhân ung thư vú bỏ phẫu thuật để điều trị bằng pháp luân công, để lại di chứng nặng nề
Ngày đăng: 27/08/2019
SK&MT – Mới đây, Bệnh viện K Trung ương tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân ung thư vú bị di căn, lở loét nặng nề. Điều đặc biệt là trước đây bệnh nhân này đã từng tiếp nhận phác đồ điều trị, song đã bỏ dở và chuyển sang điều trị bằng pháp luân công. Điều này đã dẫn đến di chứng nặng nề.
Hiệu quả từ dự án thí điểm thả muỗi vằn mang Wolbachia phòng bệnh sốt xuất huyết
Ngày đăng: 26/08/2019
SK&MT - Cuối tháng 5/2019, Bộ Y tế đã nghiệm thu kết quả của dự án thí điểm thả muỗi vằn mang Wolbachia phòng bệnh sốt xuất huyết (SXH) Dengue tại xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Kết quả dự án cho thấy dấu hiệu khả quan về hiệu quả làm giảm lây truyền SXH ở địa bàn thả muỗi.
Kiên Giang: Cứu sống sản phụ thai chết lưu, tử cung bị hoại tử
Ngày đăng: 26/08/2019
SK&MT – Mới đây, Bệnh viện Sản-Nhi An Giang vừa phẫu thuật cấp cứu thành công, cứu sống một sản phụ có thai 23 tuần tuổi nhưng bị chết lưu và tử cung hoại tử.
Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đang cố tình thông tuyến BHYT trái luật?
Ngày đăng: 24/08/2019
SK&MT – Thông tuyến bảo hiểm y tế (BHYT) chỉ áp dụng với các bệnh viện tuyến huyện trở xuống, nghĩa là "nơi đăng ký khám ban đầu trên thẻ BHYT phải là các cơ sở y tế tuyến huyện trở xuống" chứ không phải "không phân biệt nơi đăng ký khám ban đầu" như quảng cáo của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn.