Tin mới
Dịch tả lợn châu Phi: Không đợi đến khi có dịch mới phòng, chống
Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, các Bộ, ngành, địa phương, Bí thư các huyện, xã, thôn và Chi bộ cần phải thay đổi cách thức chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch, “phòng là chính, cơ sở và người dân là chính”, phải chủ động, cụ thể và quyết liệt hơn nữa, không đợi đến khi có dịch mới triển khai công tác phòng, chống; không được chủ quan để gây thiệt hại quá lớn cho người chăn nuôi.
Phú Thọ: Tự đắp lá điều trị bỏng, hai chân bé trai 9 tuổi bị hoại tử
SK&MT - Do sơ ý khi chơi tại nhà, bé trai 9 tuổi làm cháy can cồn dẫn đến bị bỏng nặng cả hai chân. Sau đó, gia đình tự lấy lá đắp điều trị bỏng khiến cho 2 chân bị hoải tử phải nhập viện cấp cứu.
Hà Nội: Ghi nhận hơn 1.000 ca mắc sởi
SK&MT - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội được biết, trong tuần đầu tiên của tháng 5 số ca mắc sởi trên địa bàn thành phố hiện nay có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao.
Bé gái sinh thường với dây rốn quấn 5 vòng quanh cổ
SK&MT – Thông tin từ Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa ghi nhận một kỷ lục mới khi bé gái được sinh thường nặng 3,1kg với dây rốn quấn 5 vòng quanh cổ.
Bệnh nhi 1 tuổi ở Việt Nam được ghép gan thành công
SK&MT - Ngày 22/4, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, vừa ghép gan cứu sống bệnh nhi 1 tuổi, nặng 6,7kg. Đây là ca ghép gan nhỏ tuổi, cân nặng thấp nhất được thực hiện ở Việt Nam thời điểm này.
Quảng Ninh: Gắp đinh vít thành công trong dạ dày bé trai 11 tháng tuổi
SK&MT – Ngày 16/4, thông tin từ bác sĩ Lại Thị Thu Trang, Phụ trách nội soi, khoa Nội (Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên) cho biết, đơn vị vừa gắp đinh vít cho bệnh nhi 11 tháng tuổi.
Nghệ An: Sau khi đi ăn cưới, 8 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu
SK&MT – Một nhóm người ở xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) sau khi đi ăn cỗ cưới trong xã đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa…
Sau dùng viên uống giảm cân, cô gái bị hư thận vĩnh viễn
SK&MT – Một cô gái 22 tuổi (Bình Dương) sau khi dùng viên uống giảm cân, phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện chân, tay sưng phù, xuất huyết tiêu hóa, khoang màng phổi có nhiều dịch, kèm theo đó là bị suy gan cấp, chức năng thận suy…
Hà Nội: Tạo hình mũi cho nữ bệnh nhân 54 tuổi bằng vành tai
SK&MT – Ngày 1/4 thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của đơn vị vừa phẫu thuật thành công ca bệnh đặc biệt hi hữu, tạo hình mũi thành công cho bệnh nhân bằng chính vạt da sụn từ vành tai và da trước tai của người bệnh.
Nghệ An: Người phụ nữ phát hiện sán lá gan sống trong cơ thể
SK&MT – Người phụ nữ sống tại huyện Anh Sơn (Nghệ An) thấy trong người không khỏe, khi đến bệnh viện khám không khỏi bàng hoàng khi phát hiện ổ sán lá gan sống khắp cơ thể.