Bàn chân Hy Lạp tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh về xương khớp

  • TIN MỚI
  • 14:21 18/02/2016

Một số nghiên cứu mới nhất ở Mĩ chỉ ra rằng người có “bàn chân Hi Lạp” thường có nguy cơ bị viêm tấy khớp xương ở kẽ ngón chân cái.

Nhiều người cho rằng kiểu bàn chân này chỉ là một đặc trưng cơ thể biểu hiện bạn là người thế nào. Tuy nhiên, cấu trúc bàn chân như vậy lại là tiềm tàng những nguy cơ mắc bệnh về chân cao. Bàn chân là bộ phận ít nhiều phản ánh được tình trạng sức khỏe của một người. Ví dụ nếu lông chân bạn đột nhiên bị rụng hoặc da chân trở nên mỏng và sáng bóng, bạn có nguy cơ mắc bệnh về động mạch….

Gần đây, cư dân mạng đã dấy lên chủ đề về “bàn chân Hy Lạp” bởi vẻ đẹp của chúng. Bàn chân Hi Lạp được mô tả là ngón trỏ cao hơn ngón cái. Người ta còn nói rằng ai sở hữu bàn chân như vậy thì sẽ có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.

Tuy nhiên, cấu trúc bàn chân như vậy theo y học có thật sự tốt hay không?!

xương khớp, Hi Lạp, bàn chân,

Khi đi bộ hay chạy, bàn chân sẽ chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể.

Một số nghiên cứu mới nhất ở Mĩ chỉ ra rằng người có “bàn chân Hi Lạp” thường mắc có nguy cơ bị viêm tấy khớp xương ở kẽ ngón chân cái.

Khi đứng hoặc đi bộ, toàn bộ trọng lượng cơ thể thường tập trung xuống bàn chân và ngón chân cái là khu vực chịu nhiều áp lực nhất.

Đối với người có ngón trỏ cao hơn, ngón cái thường bị ép và bị cong nên sẽ dễ vị viêm sưng khi chịu áp lực trong một thời gian dài.

Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu “bàn chân Hi Lạp“, bạn cần phải chú ý đến việc lựa chọn giày, dẹp thoải mái và phù hợp với bàn chân để tránh những tác hại tiêu cực kể trên.

xương khớp, Hi Lạp, bàn chân,

Hãy chọn đôi giày phù hợp với bàn chân bạn.

Theo tinhhoa.net
Gửi bình luận của bạn
 
Ý kiến bạn đọc.
Nguyễn ngọc tùng (20/02/2016, 08:55:37 PM)
Tungthang.co.ltd@gmail.com
Đúng như bài viết tôi tôi năm nay 38t giờ đi bộ hoặc chay chỉ một lúc là đau. Các bác có cách điều trị nào hay xin chỉ giúp nhé.