Bé trai 9 tuổi bị chó nhà cắn nát bộ phận sinh dục

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 12/03/2019

SK&MT - Cậu bé 9 tuổi bị bại não ở nhà một mình và đại tiện trong vô thức thì bị 4 con chó nhà nuôi đã xông vào cắn xé nát bộ phận sinh dục.

Ngày 11/3, TS.BS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh (BV Hữu Nghị Việt Đức) cho biết, BV vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, Yên Bái) bị chó nhà nuôi cắn khiến bé mất toàn bộ da vùng mu, dương vật gần như cụt. Từ lúc người nhà phát hiện sự việc đến khi bé Duy được đưa đến bệnh viện đã hơn 10 tiếng đồng hồ.

Bé trai 9 tuổi bị chó nhà cắn nát bộ phận sinh dục

Bé Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Tại đây, các bác sĩ lập tức mổ cấp cứu cho bệnh nhân, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật. Do vết thương quá nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhi có hay không có tinh hoàn. "Có thể tinh hoàn của cháu ẩn trong vùng bụng", bác sĩ Hoa nói.

Chị Phùng Thị Trang, mẹ bé cho biết: Duy bị bại não từ nhỏ, hiện chỉ nặng 12 kg. Do gia đình quá nghèo nên đã rời quê xuống Hà Nội làm thuê, mới được nửa tháng thì xảy ra sự việc thương tâm trên. Chồng đau yếu, gia đình có 3 đứa con trong đó một cháu 4 tuổi, một cháu mới 2 tuổi, lớn nhất là bé Duy.

Hiện tại, dương vật bệnh nhi đã bị cắt cụt chỉ còn 1 cm, vết thương khô, dương vật còn lại đã được chuyển ra và che phủ các vết thương tương đối ổn định. Bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật về sau, sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc vết thương tránh nhiễm trùng, uốn ván. Sau khi bệnh nhân ổn định tiêm phòng dại cho bệnh nhân và tiêm phòng dại cho cả 4 con chó.

Bác sĩ Hoa khuyến cáo không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi, chó mèo khi chỉ ở một mình. Nếu gia đình có nuôi chó thì cần cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn.

Khi bị chó mèo cắn chảy máu cần sơ cứu ban đầu bằng cách sát trùng, rửa sạch vết thương, dùng băng gạc sạch băng bó cầm máu trong trường hợp chảy máu rồi nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn