Bệnh nhân bị thủng dạ dày vì vừa uống nước vừa xỉa răng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/10/2018

SK&MT – Một bệnh nhân nam 25 tuổi (quê Thanh Hóa, tạm trú tại Bình Dương) vừa uống nước vừa xỉa răng đã bất ngờ nuốt luôn cây tăm xỉa răng sắc nhọn cùng với nước vào bụng khiến anh ta bị thủng dạ dày.

Theo đó, thông tin từ người nhà bệnh nhân cung cấp, khoảng 1 tháng trước khi nhập viện, sau bữa ăn cơm trưa , anh N.N.N uống nước và xỉa răng cùng lúc. Trong lúc vừa uống nước vừa xỉa răng thì bất ngờ anh nuốt luôn cây tăm xỉa răng sắc nhọn cùng với nước vào bụng khiến nạn nhân bị thủng dạ dày. Thời gian sau đó, anh N. cảm thấy đau vùng bụng, nhưng chủ quan cho rằng mình đau dạ dày nên không đi khám tiếp.

Ngày 15/10, anh N. phải nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ sau khi thăm khám và thực hiện cận lâm sàng xác định, có một cây tăm đâm xuyên vào thành dạ dày của anh này.

Bác sĩ Lê Xuân Đức, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân N.N.N. cho biết: Đã gắp thành công dị vật là cây tăm sắc nhọn dài gần 5cm ra khỏi dạ dày của bệnh nhân này, đồng thời dùng clip kẹp vị trí thủng để diều trị bảo tồn.”

Bệnh nhân bị thủng dạ dày vì vừa uống nước vừa xỉa răng

Dị vật là một cây tăm xỉa răng dài 5cm được lấy ra khỏi dạy dày của bệnh nhân.

“Hiện bệnh nhân đã đỡ đau bụng hơn và được các nhân viên y tế chăm sóc, đồng thời làm thủ tục nhập viện để các bác sĩ theo dõi thêm”, bác sĩ Đức nói.

Được biết, đây là một trường hợp bất cẩn nuốt dị vật thường gặp khi ăn. Rường hợp này nếu không điều trị kịp thời có thể khiến dị vật cắm sâu hơn dẫn tới khả năng gây viêm phúc mạc, thủng các tạng lân cận, nguy cơ nhiễm trùng cao. Bác sĩ Đức khuyến cáo, người dân nên cẩn thận trong quá trình ăn uống để tránh nuốt phải những dị vật, đặc biệt không nên ngậm tăm trong quá trình ăn uống dễ gây hậu quả nghiêm trọng.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn