Bệnh viện Da liễu Nam Định: Từng bước xây dựng địa chỉ tin cậy

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 09/07/2018

SK&MT - Theo Quyết định số 2831/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định, ngày 7/12/2017, Bệnh viện Da liễu Nam Định chính thức được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung tâm Da liễu tỉnh trực thuộc Sở Y tế Nam Định. Trụ sở đóng tại đường Phù Nghĩa, phường Lộc Hạ, TP. Nam Định.

Tiền thân là trạm Da liễu năm 1965, nâng cấp thành Trung tâm Da liễu ngày 28/7/1995. Đây được coi là một bước ngoặt, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển trong chuyên ngành Da liễu của tỉnh Nam Định.

Bệnh viện Da liễu Nam Định: Từng bước xây dựng địa chỉ tin cậy

 

Từ ngày thành lập đến nay, đơn vị đã không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phát hiện ca nhiễm HIV đầu tiên ở miền Bắc, đơn vị luôn chủ động phòng chống các bệnh da nghề nghiệp và da nhiệt đới cho nhân dân trong tỉnh, hoàn thành xuất sắc công tác phòng chống phong quốc gia và từng bước xây dựng, phát triển mạng lưới chuyên khoa da liễu vững vàng chuyên môn.

Bệnh viện Da liễu Nam Định thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh về chuyên khoa da liễu cho nhân dân trong tỉnh và khu vực lân cận, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ khám và điều trị các bệnh về da. Là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện Da liễu Nam Định có chức năng phòng, khám chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân phong, các bệnh về da, chăm sóc và phẫu thuật thẩm mỹ da; các bệnh nhiễm khuẩn, lây truyền qua đường tình dục, trong đó có HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Là cơ sở đào tạo da liễu cho tuyến dưới, chỉ đạo tuyến, nghiên cứu khoa học, triển khai ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật hiện đại để phục vụ sức khỏe nhân dân, Bệnh viện có cơ cấu tổ chức gồm 3 phòng: Phòng Tổ chức - Hành chính; phòng Kế hoạch - Đào tạo - Chỉ đạo tuyến; phòng Tài chính kế toán và 4 khoa bao gồm: Khoa Khám bệnh; khoa Điều trị tổng hợp; khoa Lâm sàng; khoa Dược – Trang thiết bị y tế - Kiểm soát nhiễm khuẩn. Bệnh viện có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và được mở tài khoản theo quy định của pháp luật, chịu sự chỉ đạo, quản lý toàn diện của Sở Y tế Nam Định. Đồng thời chịu sự hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bệnh viện Da liễu Trung ương – Bộ Y tế.

Bệnh viện Da liễu Nam Định: Từng bước xây dựng địa chỉ tin cậy

 

BSCKI. Mai Văn Ruẫn – Giám đốc Bệnh viện Da liễu tỉnh Nam Định cho biết, dựa trên nền tảng phát triển của Trung tâm Da liễu Nam Định, tập thể cán bộ y bác sĩ Bệnh viện sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy nhiệt huyết trong công việc; xây dựng mối đoàn kết nhất trí trong Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động toàn Bệnh viện Da liễu, thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, các quy chế chuyên môn của ngành y tế; thực hiện tốt các quy định về y đức, quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân; từng bước xây dựng và ngày càng hoàn thiện Bệnh viện. Đồng thời xây dựng Bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp” lấy bệnh nhân làm trung tâm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, không ngừng chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức. Cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện không ngừng học hỏi, trau dồi nâng cao trình độ để nhân dân tỉnh Nam Định và các khu vực lân cận được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại, trở thành địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

Bệnh viện Da liễu Nam Định: Từng bước xây dựng địa chỉ tin cậy

 

Có thể thấy, việc thành lập Bệnh viện Da liễu Nam Định là chủ trương đúng đắn và kịp thời của tỉnh, phát triển các trung tâm y khoa chuyên sâu, với kỹ thuật hiện đại để chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đây cũng là điều kiện để ngành y tế Nam Định tiếp tục xây dựng các chuyên khoa mũi nhọn theo hướng hiện đại, tiên tiến.

Bài và ảnh: M. Hùng

Gửi bình luận của bạn