Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM: Nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho y bác sỹ

  • TIN MỚI
  • 13:13 31/10/2020

(SK&MT) - Nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho đội ngũ y bác sĩ Răng Hàm Mặt các tỉnh, thành phía Nam, Bệnh viện (BV) Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật và Đào tạo liên tục lần thứ 22 trong ngày 29 - 30/10/2020 tại TP.HCM.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các chuyên gia, các báo cáo viên, đại diện của trưởng khoa Răng Hàm Mặt các trường Đại học Y - Dược và các bác sĩ trưởng khoa Răng Hàm Mặt đầu ngành 32 tỉnh, thành phía Nam cùng 350 hội thảo viên tham dự Hội nghị.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM: Nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho y bác sỹ

Các vị đại biểu chụp hình lưu niệm tại hội nghị

Tại hội nghị lần thứ 22 này, các chuyên gia, báo cáo viên... tập trung vào6 bài báo cáo chuyên sâu theo xu hướng điều trị toàn diện nha khoa, kết hợp liên chuyên khoa như: cấy ghép răng - nha chu, phẫu thuật trong miệng – chỉnh hình răng mặt, chỉnh hình răng mặt – phẫu thuật chỉnh hàm, phẫu thuật chấn thương – phẫu thuật vi phẫu (nối thần kinh), ứng dụng vật liệu sinh học trong điều trị nội nha và điều trị răng trẻ em.

Đặc biệt, do tình hình dịch bệnh Covid-19, ban tổ chức BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã mời và thực hiện truyền trực tuyến 2 báo cáo lâm sàng của 2 giáo sư là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha chu và cấy ghép răng từ Viện GIDE, Đại học Loma Linda (Los Angeles, Hoa Kỳ) và Đại học Bern, Thuỵ Sĩ.

Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng lâm sàng thực hành nha khoa, chương trình tiền hội nghị với 5 hội thảo thực hành, cũng đã được tổ chức tại các phòng thực hành mô phỏng lâm sàng của Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến cho 120 lượt bác sĩ Răng Hàm Mặt. Song song đó là chương trình triển lãm nha khoa với 26 gian hàng của 20 công ty cung cấp vật liệu, trang thiết bị y, nha khoa nổi tiếng.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM: Nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho y bác sỹ

Gần 500 chuyên gia, báo cáo viên và y bác sĩ... tham dự hội nghị Khoa học và Đào tạo liên tục chuyên ngành Răng Hàm Mặt lần thứ 22

Được biết, Hội nghị Khoa học và Đào tạo liên tục chuyên ngành Răng Hàm Mặt lần thứ 22 này là nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 40 năm thành lập BV (17/05/1980 – 17/05/2020). Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức vào ngày 31/10/2020 tại BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM vinh dự được tiếp đón quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long cùng các lãnh đạo các Vụ, Cục tham dự, lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Giám đốc các BV, viện trực thuộc Bộ Y tế, các BV chuyên khoa Răng Hàm Mặt, hiệu trưởng và trưởng khoa Răng Hàm Mặt các trường Đại học Y Dược. Sự có mặt của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo UBND TP.HCM chính là sự công nhận cho những đóng góp của BV Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM trong công tác chăm sóc sức khoẻ răng miệng nhân dân ở 32 tỉnh thành phía Nam và sự phát triển ngành Răng Hàm Mặt của Việt Nam.

BV Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM là BV chuyên khoa hạng 1 trực thuộc Bộ Y tế, được phân công trách nhiệm chỉ đạo ngành Răng Hàm Mặt 32 tỉnh, thành phía Nam từ TP. Đà Nẵng cho đến tỉnh Cà Mau.

Thiên Hà

Gửi bình luận của bạn