Bình Định: Ăn nhầm nấm lạ, 3 bà cháu nhập viện

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/09/2018

SK&MT - Sau khi ăn xong bữa tối với cháo nấm, 2 người cháu nhập viện trong tình trạng hôn mê. Còn người bà có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, người trong trạng thái lơ mơ.

Trước đó, sáng 24/9, chị Đinh Thị Dứa (ngụ ở thôn Suối Đá, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Thạnh) đi làm rẫy cách nhà khoảng 1 km, thấy nấm lạ rồi hái khoảng 100 gram đem về nấu cháo nấm ăn bữa tối. Sau đó, chị Dứa cùng chồng sang nhà hàng xóm chơi. Ở nhà, bà Đinh Thị Nhiếk (64 tuổi) cùng 2 cháu ngoại là Đặng Thị Hòa Thế (10 tuổi) và Đinh Thị Thoắt (4 tuổi) mang cháo ra ăn.

Bình Định: Ăn nhầm nấm lạ, 3 bà cháu nhập viện

Hai bé con chị Dứa đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Ăn tối xong, khoảng 19h cùng ngày, 3 bà cháu đi ngủ. Đến 20h40’, vợ chồng chị Dứa về nhà thì thấy 3 bà cháu nằm hôn mê trên sàn nhà. Ngay lập tức, 3 bà cháu được đưa xuống Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh điều trị. Tuy nhiên, đến 0h ngày 25/9, 3 bệnh nhân được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định điều trị.

Theo các bác sĩ, 2 người cháu nhập viện trong tình trạng hôn mê, được điều trị ở khoa Nhi. Riêng bà Nhiếk có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, người trong trạng thái lơ mơ được điều trị ở khoa Nội tổng hợp.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, tất cả các bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn uống, đi lại bình thường dần hồi phục sức khỏe.

Theo bác sĩ Phan Văn Dũng - Trưởng khoa Nhi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết do các bệnh nhân bị ngộ độc nấm, có chất ảnh hưởng đến thần kinh, có khả năng sẽ bộc phát nên hiện vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Cách đây hơn một tháng, cũng tại huyện Vĩnh Thạnh, 7 người thuộc thôn K4, xã Vĩnh Sơn, bị ngộ độc nấm sau khi ăn canh nấm ô tán trắng phiến xanh. Đây là loại nấm thuộc nhóm nấm gây rối loạn tiêu hóa, biểu hiện ngộ độc nhanh (trước 6 giờ sau ăn nấm).

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn