Đông Anh (Hà Nội) ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, làm nghề bán rau tại địa phương

  • TIN MỚI
  • 10:18 07/06/2021

(SK&MT) - Sáng 7/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) thông tin về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thị trấn Đông Anh.

Bệnh nhân là Đ.T.H.N, nữ, sinh năm 1976, địa chỉ ở thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh (Hà Nội). Bệnh nhân làm lao động tự do, bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh.

Đông Anh (Hà Nội) ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, làm nghề bán rau tại địa phương

 

Những con đường giáp ranh giữa các thôn xã Vân Hà, Đông Anh với các thôn huyện Từ Sơn, Bắc Ninh người dân bê ghế đá ra làm "chốt cứng". Ảnh: TTXVN

Trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh hoạt tại địa bàn huyện Đông Anh. Hàng ngày, khoảng 3 giờ sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5 giờ sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 8 giờ tối.

Ngày 28/5, chợ Cửa hàng mới đã thực hiện đóng cửa, bệnh nhân nghỉ bán rau và chủ yếu ở nhà.

Ngày 30/5, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi. Khoảng 14 giờ bệnh nhân có đến hiệu thuốc Thu Hằng để mua thuốc và có đeo khẩu trang. Tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).

Ngày 1/6, buổi chiều bệnh nhân đi mua thuốc nhà cô Hằng lần 2. Bệnh nhân tiếp tục tự điều trị bệnh tại nhà.

Ngày 2 - 3/6, bệnh nhân ở nhà không đi đâu.

Ngày 4/6, bệnh nhân vào khám tại bệnh viện Bắc Thăng Long lúc 13 giờ 40 phút. Triệu chứng của bệnh nhân là sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực. Bệnh nhân có khai báo y tế tại cổng bệnh viện, sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Ngày 5/6, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi bệnh viện Đức Giang xét nghiệm SARS-COV-2.

Ngày 6/6, mẹ, anh và em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Đức Giang nghi ngờ dương tính với virus SARS-CoV-2, chuyển mẫu bệnh phẩm tới CDC Hà Nội chạy xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính.

Hiện tại, bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở.

Đông Anh (Hà Nội) ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19, làm nghề bán rau tại địa phương

Ảnh minh họa.

Sáng nay, ông Vũ Cao Cương, Giám đốc Bệnh viện Bắc Thăng Long, cho biết người này khi vào viện đã khai báo y tế và không liên quan dịch tễ đến những vùng có dịch. Bệnh viện đã tiến hành khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm gửi đơn vị xét nghiệm khẳng định là Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và CDC Hà Nội.

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, để bảo đảm an toàn, Bệnh viện Bắc Thăng Long đã phong tỏa tạm thời toàn bộ khoa, phòng liên quan. Cùng với đó, bệnh viện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đông Anh điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân và nhân viên y tế liên quan, khử khuẩn toàn bộ khoa và các khu vực liên quan.

Tại bệnh viện, có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực trừ ngày 4/6 - 6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. Trung tâm y tế Đông Anh đã lấy mẫu 2 trường hợp F1 cùng phòng bệnh chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm ngay khi có kết quả nghi ngờ của BV Đức Giang.

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 mới này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến, liên quan các địa điểm:

1. Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3 - 5 giờ sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5.

2. Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh - mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

Người đã đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, Trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 02438835560 (Trung tâm y tế huyện Đông Anh); 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội).

THU ANH

Gửi bình luận của bạn