Đồng Nai: Công bố 4 ca nhiễm virus Zika trên địa bàn cấp xã

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 11/01/2017

SKMT - Ngay sau khi phát hiện 4 ca nhiễm virus Zika trên địa bàn xã Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch), Ban chỉ đạo phòng chống và loại trừ các bệnh dịch tỉnh Đồng Nai đã quyết định công bố dịch trên địa bàn xã này.

Từ cuối tháng 12/2016 đến đầu tháng 1/2017, ngành y tế huyện Đồng Nai đã phát hiện 4 trường hợp nhiễm virus Zika. Để cảnh báo đến tất cả người dân và tập trung nhiều biện pháp phòng ngừa dịch bệnh lan rộng, Ban chỉ đạo phòng chống và loại trừ các bệnh dịch tỉnh Đồng Nai đã quyết định công bố dịch Zika trên địa bàn xã Vĩnh Thanh (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai).

Theo đó, tính đến thời điểm ngày 09/01, toàn tỉnh có 6 ca nhiễm virus Zika, nhưng riêng tại xã Vĩnh Thanh có đến 4 ca nhiễm và có khả năng là số người nhiễm tại xã Vĩnh Thanh cao hơn rất nhiều.

Vì các triệu chứng phát bệnh của Zika rất nhẹ nên người mắc hay xem thường, không đi khám nên ngành y tế rất khó phát hiện hiện.

Chỉ có những phụ nữ mang bầu, nghe đến Zika thì lo sợ nên khi thấy có triệu chứng đã tự đi khám và phát hiện.

 Qua kiểm tra, TTYT Dự phòng tỉnh Đồng Nai cũng nhận thấy chỉ số muỗi và loăng quăng (bọ gậy) trên hộ gia đình ở xã Vĩnh Thanh cao hơn rất nhiều so với chỉ tiêu của Bộ Y tế quy định.

MINH TUỆ

Gửi bình luận của bạn