Đường dây sản xuất thuốc ho ‘bẩn’ được Bộ Y tế đề nghị xác minh, làm rõ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 21/08/2018

SK&MT - Công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh xác minh thông tin đường dây sản xuất thuốc ho ‘bẩn’ trên địa bàn vừa được Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế gửi đi nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh nội dung được phản ánh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu có, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 27/8 để báo cáo lãnh đạo Bộ.

Đường dây sản xuất thuốc ho ‘bẩn’ được Bộ Y tế đề nghị xác minh, làm rõ

Đoàn kiểm tra niêm phong các tang vật vi phạm.

Trước đó, ngày 13 14/8, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự "Phát hiện đường dây sản xuất thuốc ho bẩn”, trên nhãn sản phẩm có ghi các thông tin viên Gelatin Eucaliptol do công ty TNHH Hotel Students ở số 46A Thạnh Lộc 26, quận 12, TP Hồ Chí Minh sản xuất.

Theo phản ánh của nhóm phóng viên, nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm trên chỉ là dầu ăn và phẩm màu. Khi kiểm tra trên website của Cục An toàn thực phẩm đều không thấy tên công ty sản xuất và tên sản phẩm đạt chuẩn an toàn.

Được biết, giám đốc Công ty TNHH Hotel Students đã từng được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh mời đến làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền là 114.500.000 đồng cho các hành vi vi phạm như: Không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm; không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho các đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ; đồng thời yêu cầu cơ sở ngưng hoạt động ngay và buộc tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm mà Đoàn kiểm tra đã liệt kê và niêm phong, gồm 404.1kg nguyên liệu, 669.6kg hàng hóa sản phẩm không nhãn mác, 808.3kg bán thành phẩm chưa ép vỉ, 214.320 viên đã được ép vỉ (chưa thành phẩm) và 13 loại sản phẩm được chứa đựng trong hơn 220 thùng sản phẩm thành phẩm.

Minh Trang

Gửi bình luận của bạn