"Giảm cân bà Vần" cố tình làm giả giấy xác nhận của Cục An toàn thực phẩm đánh lừa người tiêu dùng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 15/10/2018

SK&MT - Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khẳng định chưa từng cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần” có địa chỉ tại Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Cục An toàn thực phẩm không cấp Xác nhận số 44492/2017/ATTP-XNCB cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần”

 

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thời gian qua sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân bà Vần gây sốt trên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội, được nhiều người tin dùng do có nguồn gốc tự nhiên và "đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm" như lời chủ cơ sở quảng cáo. Cụ thể sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần” có Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 44492/2017/ATTP-XNCB cấp ngày 30/11/2017.

Tuy nhiên, theo ông Phong thì những thông tin quảng cáo đang được lưu hành trên các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội như trên hoàn toàn không đúng sự thật. Qua kiểm tra, rà soát, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định, không cấp giấy Xác nhận số 44492/2017/ATTP-XNCB cấp ngày 30/11/2017 công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần” địa chỉ tại Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Cục An toàn thực phẩm cũng đã làm việc với Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu, hai cơ quan này cũng xác nhận không có cơ sở kinh doanh thực phẩm mang tên Bà Vần trên địa bàn tỉnh.

"Việc mạo danh giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm của Cục An toàn thực phẩm là hành vi gian lận, cần phải xử lý nghiêm, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vụ việc", Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định.

 

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không nên dùng và tuyên truyên cho sản phẩm Giảm cân Bà Vần.

 

Trong quá trình xử lý sự việc, Cục An toàn thực phẩm thông báo và đề nghị người tiêu dùng không mua, sử dụng và tuyên truyền cho sản phẩm nêu trên.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Phong thì hiện nay đơn vị này vẫn đang liên tục thực hiện việc thanh kiểm tra, rà soát hoạt động quảng cáo, kinh doanh, sản xuất của các công ty sản xuất các thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhằm phát hiện các nguy cơ, sai phạm, xử lý để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Thanh Thu

 

 

Gửi bình luận của bạn