Giãn cách toàn thành phố Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 từ 12h ngày 8/6

  • TIN MỚI
  • 12:25 08/06/2021

(SK&MT) - Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h00 trưa nay (8/6).

Theo đó, thời gian cách ly bắt đầu từ 12 giờ ngày 8/6 cho đến khi có quyết định tiếp theo. Phạm vi cách ly là 14/15 xã, phường của thành phố Hà Tĩnh (trừ xã Thạch Bình) với 24.759 hộ dân và 100.254 nhân khẩu. Thực hiện việc cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã/phường cách ly với xã/phường. Mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Giãn cách toàn thành phố Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 từ 12h ngày 8/6

Sáng nay, lực lượng quân sự cũng tiến hành phun khử khuẩn đường phố của thành phố Hà Tĩnh. Ảnh: laodong.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao UBND thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và đơn vị liên quan thiết lập ngay các chốt kiểm soát, thực hiện kiểm soát 24/24 toàn bộ thành phố Hà Tĩnh và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành, bảo đảm an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan đề xuất UBND tỉnh thành lập các chốt liên ngành kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện vào/ra trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh để thực hiện phòng chống dịch bệnh.

Sở Y tế, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã có trách nhiệm phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức triển khai thiết lập phong tỏa vùng cách ly đảm bảo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h00 trưa nay ngày 8/6/2021.

PHAN THÀNH

Gửi bình luận của bạn