Hà Nội: Bé trai 7 tuổi bị chó nhà cắt nát môi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 02/08/2018

SK&MT – Thông tin từ BV Việt Đức cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 7 tuổi ở Chương Mỹ bị chó cắn đứt lìa môi không có khả năng nối vi phẫu để gắn lại môi cho bệnh nhi.

Bệnh nhi là bé trai 7 tuổi (Chương Mỹ, Hà Nội) bị chó nhà cắn nhiều vết vào mặt. Trong đó 1/2 môi trên bị cắn đứt lìa kích thước 2x2cm, sát mũi, môi dưới bị cắn sâu.

Do phần môi bị đứt rời dập nát, có nhiều vết răng chó ở trên nên không có khả năng nối vi phẫu để gắn lại môi cho bệnh nhi, đồng thời phần môi này cũng không được bảo quản đúng cách.

Hà Nội: Bé trai 7 tuổi bị chó nhà cắt nát môi

Bệnh nhi bị chó cắn lìa môi phải phẫu thuật tạo hình nhiều lần.

BS Nguyễn Thị Thu Hằng Khoa PT Hàm mặt – Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ đã làm sạch tổn thương, khâu các vết thương ở mặt, ghép phức hợp 1 phần môi trên.

Hiện tại bệnh nhân đã tỉnh, không sốt, vết thương khô. Trường hợp bé trai này có tổn thương ảnh hưởng lớn đến chức năng và thẩm mỹ của trẻ, tiên lượng kém, sẽ phải phẫu thuật tạo hình nhiều lần. Tuy nhiên, kết quả sẽ không bao giờ trở về như trước được.

Theo chia sẻ của gia đình bé trai, trong khi ở nhà với bố mẹ, cháu bé ra sân chơi cùng con chó nhà nuôi lâu năm. Không hiểu vì lý do gì, con chó đã tấn công trực tiếp vào vùng mặt cháu bé. Khi bố mẹ giải cứu được thì vùng mặt cháu bé đã bị tổn thương rất nhiều.

BS Hằng khuyến cáo, trong các trường hợp bị đứt rời một phần chi hay môi, cần bảo quản đúng cách bằng cách cho phần cơ thể vào túi nilon sạch, ít nước sạch, quấn chặt, sau đó đặt vào thùng nước đá.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn