Hà Nội: Ghi nhận hơn 1.000 ca mắc sởi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/05/2019

SK&MT - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội được biết, trong tuần đầu tiên của tháng 5 số ca mắc sởi trên địa bàn thành phố hiện nay có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao.

Tính từ đầu năm tới nay, Hà Nội dù chưa ghi nhận có trường hợp tử vong do sởi, nhưng đã có 1.105 trường hợp mắc sởi, tăng hơn 10 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Hà Nội: Ghi nhận hơn 1.000 ca mắc sởi

Ghi nhận hơn 1.000 ca mắc sởi trên địa bàn thành phố.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh (Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội) dù số ca mắc sởi ở Hà Nội đã có chiều hướng giảm nhưng dịch bệnh này sẽ có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới trong bối cảnh gia tăng chung của cả nước.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh sởi, Sở Y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần chủ động trong việc vệ sinh môi trường khử khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, đồng thời tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng sởi theo quy định.

Các đơn vị và địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè và đẩy mạnh tuyên truyền cho cộng đồng về các biện pháp chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là tuyên truyền để người dân tích cực đưa con em đi tiêm chủng phòng bệnh theo quy định. 

Đ.P

Gửi bình luận của bạn