Hà Tĩnh: Bệnh nhân tử vong tại trạm y tế sau khi được tiêm thuốc dưỡng não

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 10/08/2018

SK&MT - Bị đau đầu, bà Trương Thị H. (Hà Tĩnh) đến trạm y tế xã để khám. Tại đây, bà H. được một cán bộ trạm y tế tiêm thuốc dưỡng não nhưng khi người nhà đến thì phát hiện bà H. đã tử vong.

Sáng nay (10/8), thông tin từ UBND xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ cái chết của bà Trương Thị H. (67 tuổi, trú thôn Vĩnh Phú, xã Kỳ Khang) đã tử vong tại trạm y tế xã sau khi được tiêm thuốc dưỡng não.

Hà Tĩnh: Bệnh nhân tử vong tại trạm y tế sau khi được tiêm thuốc dưỡng não

Trạm y tế xã Kỳ Khang, nơi bà H. tử vong.

Trước đó, sáng 9/8, bà Trương Thị H. cảm thấy đau đầu nên đã ra Trạm Y tế xã Kỳ Khang để khám. Tại đây, bà được ông Thiều Đình Hoàn (cán bộ y tế của xã) tiêm thuốc dưỡng não.

Tuy nhiên, sau khi tiêm, ông Hoàn đi đâu không rõ, tại trạm chỉ còn mỗi bà H. Đến khoảng 9h cùng ngày, người con dâu không thấy bà H. về liền ra trạm xá tìm thì phát hiện mẹ chồng đã tử vong.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Văn Tâm, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Khang cho biết, sau khi tiêm xong thuốc dưỡng não cho bà H., trạm tiếp nhận bệnh nhân khác đến cấp cứu nên ông Thiều Đình Hoàn ra ngoài làm việc, còn bà H. vẫn nằm nghỉ tại đây.

Theo ông Tâm, khi ông Hoàn quay lại thăm hỏi sức khoẻ bà H. thì được bệnh nhân cho biết, có đỡ hơn và xin nằm nghỉ tại trạm một lát rồi về. Sau đó lại có một người đến khám nên ông Hoàn đã tiếp tục công việc của mình.

“Đến khi người nhà đến trạm xá, phát hiện bà H. có biểu hiện bất thường và đi thông báo cho ông Hoàn qua kiểm tra thì bệnh nhân đã tử vong.”, ông Tâm nói.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

M.T

Gửi bình luận của bạn