Hai bệnh viện phối hợp cứu sống bệnh nhi ngưng tim đột ngột

  • TIN MỚI
  • 15:35 02/10/2019

SK&MT – Sáng ngày 2/10, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết đã cấp cứu thành công một bệnh nhi 15 bị ngưng tim đột ngột ngoài bệnh viện, dấu hiệu sinh tồn gần như bằng 0.

Được biết bệnh nhi Trương Đại Vỹ (15 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) bị bệnh tim bẩm sinh tứ chứng Fallot đã phẫu thuật 10 năm. Chiều 30/9, bệnh nhi đột ngột ngưng tim, ngưng thở ngoài bệnh viện. Vỹ được người nhà đưa vào Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ trong tình trạng hôn mê, môi tím, mạch bằng 0, huyết áp bằng 0. Qua thăm khám và chẩn đoán, bác sĩ xác nhận bệnh nhi bị ngưng tim/Block AV độ III/ tứ chứng Fallot đã phẫu thuật.

Hai bệnh viện phối hợp cứu sống bệnh nhi ngưng tim đột ngột

Bệnh nhi đã ổn định và hiện đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và chăm sóc.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhi đã được hỗ trợ hô hấp: thở máy, sử dụng vận mạch, chỉ định đặt máy tạo nhịp tạm thời cấp cứu. Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng TP. Cần Thơ đã lập tức liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để phối hợp cấp cứu cho em.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhi trong tình trạng hôn mê, khó tiếp xúc, mạch rất chậm, điện tâm đồ Block nhĩ thất độ III - Block 2 nhánh – hội chứng QT dài. Bệnh viện đã chuyển bệnh nhi sang phòng can thiệp DSA để tiến hành đặt máy tạo nhịp tạm thời.

Sau 30 phút đặt máy tạo nhịp tạm thời, tình trạng sức khỏe của Vỹ dần được cải thiện, huyết áp ổn định. Hiện bệnh nhi đã tỉnh, tiếp xúc và thực hiện được các y lệnh của bác sĩ. Sinh tồn đã ổn định song vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Nguyễn Huyền (T/h)

Gửi bình luận của bạn