Hội Đột quỵ châu Âu trao chứng nhận vàng cho Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM

  • TIN MỚI
  • 09:58 24/09/2020

(SK&MT) - Nhằm nâng chất điều trị đột quỵ, Ủy ban chấp hành Hội Đột quỵ châu Âu được thành lập năm 2007. Mục tiêu là chuẩn hóa và cân bằng quá trình chăm sóc bệnh nhân đột quỵ không chỉ ở châu Âu mà trên nhiều nước khác.

Ngày 23/9, Bệnh viện (BV) Thống Nhất tổ chức lễ đón nhận tiêu chuẩn vàng quốc tế Golden Angel Award của Tổ chức Đột quỵ thế giới .

Hội Đột quỵ châu Âu trao chứng nhận vàng cho Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM

Ban giám đốc BV Thống Nhất cùng đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ

Theo số liệu thống kê của BV Thống Nhất, trong 6 tháng đầu năm 2020 BV đã tiếp nhận và điều trị cho gần 380 bệnh nhân bị đột quỵ, trong đó có 7,4-7,9% bệnh nhân nhồi máu não được điều trị tái thông mạch máu não bị tắc nghẽn. Sau điều trị, bệnh nhân hồi phục các chức năng, tự đi lại sinh hoạt bình thường...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Thắng - Phó chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam chúc mừng đến BV Thống Nhất đã vinh dự đạt được chứng nhận vàng của Hội Đột quỵ châu Âu. “Đột quỵ là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam, trung bình cứ 30 phút thì có một bệnh nhân bị đột quỵ. Qua đó, cho thấy nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ toàn BV trong việc cấp cứu, chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị đột quỵ” - ông Nguyễn Huy Thắng, nói.

PGS.TS. Lê Đình Thanh - Giám đốc BV Thống Nhất, cho biết để đạt được chứng nhận này là sự đồng bộ của cả một hệ thống BV, như: trang thiết bị được đầu tư hiện đại; cử nhiều bác sĩ đi đào tạo trong và ngoài nước; sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị liên quan... Với nền tảng hiện có cùng sự đồng lòng chung sức, trách nhiệm của khoa liên quan trong điều trị đột quỵ, tôi tin tưởng và giao nhiệm vụ cho khoa Nội Thần kinh làm đầu mối để phấn đấu đạt được tiêu chuẩn Kim cương (Platinum) trong năm 2021” - PGS.TS. Lê Đình Thanh, nhấn mạnh.

“Sắp tới BV Thống Nhất sẽ đầu tư thêm một hệ thống phối hợp giữa hệ thống chụp CT và hệ thống chụp - can thiệp mạch máu để rút ngắn thời gian chẩn đoán và can thiệp đột quỵ - yếu tố tiên quyết để cứu sống bệnh nhân cũng như giảm nguy cơ di chứng” – PGS.TS Lê Đình Thanh, cho biết thêm.

Di Linh

Gửi bình luận của bạn