Khánh Hòa: Bệnh nhân bị vỡ tim được cứu sống

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 20/11/2017

SK&MT - Sáng ngày 18/11/2017, ông Lại Văn My (52 tuổi) trú tại xã Ninh Trung, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang đi công việc thì bị tai nạn giao thông do xe chở các trụ điện tông từ phía sau, bị các trụ điện đè lên người. Ông My được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) khu vực Ninh Hòa vào BVĐK tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng hôn mê sâu, mạch, huyết áp không đo được, lồng ngực bị biến dạng với chẩn đoán chấn thương ngực kín, bị vỡ tim, gãy 3 tầng xương ức. Sức khỏe của bệnh nhân Lại Văn My sau mổ đã ổn định


Ngay sau khi tiếp nhận, ê-kíp y, bác sĩ Khoa Ngoại Lồng ngực kết hợp với Khoa Gây mê - Hồi sức của BVĐK tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân My. Các bác sĩ đã khâu lại vị trí tim đã vỡ, đồng thời nối các xương ức bị gãy bằng chỉ thép. Chiều 20/11/2017, bác sĩ Huỳnh Như Quốc Hùng - Trưởng khoa Ngoại Lồng ngực, BVĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết, bệnh viện đã cứu sống bệnh nhân Lại Văn My bị vỡ tim, gãy nhiều xương ức do tai nạn giao thông. Sau mổ 2 ngày, hiện nay sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục và có thể đi lại.

Theo Bác sĩ Huỳnh Như Quốc Hùng chia sẻ: Đây là trường hợp hiếm gặp, tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh nhân được cứu sống nhờ 2 bệnh viện phối hợp tốt trong chẩn đoán qua điện thoại, quá trình hồi sức tích cực trước và khi  chuyển viện kịp thời.

Hoàng Bá

 

Gửi bình luận của bạn