Khánh Hòa: Tăng cường kiểm tra ATTP trên địa bàn

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/06/2016

(SK&MT) - Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn về việc thực hiện an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, ngày 22/4/2016.

Theo đó đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Khánh Hòa sẽ tiến hành kiểm tra và phát hiện 1 cơ sở sản xuất bánh phở, mì quảng đã sử dụng bột màu vàng có chất Auramine O (hay còn gọi là chất vàng ô), đây là chất thuộc danh mục hóa chất cấm sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc gia cầm, đồng thời là chất ngoài danh mục cho phép sử dụng trong chế biến thực phẩm. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với cơ sở trên.

 

Để ngăn chặn, xử lý nghiêm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi và lạm dụng kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản; tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, phụ gia trong các sản phẩm, ngăn chặn, xử lý nghiêm vi phạm trong việc sử dụng hóa chất cấm trong sản xuất, chế biến thực phẩm; ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn toàn tỉnh. Ngày 3/6/2016, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh Khánh Hòa có văn bản số: 1297/BCĐLNVSATTP đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng, ban liên quan thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về VSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý, tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh phở, mì quảng và các sản phẩm khác. Các Chi cục: An toàn vệ sinh thực phẩm, Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp quản lý, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm, nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 

Xuân Bình

 

 

 

Gửi bình luận của bạn