Khánh Hòa: Thai ngoài tử cung bị vỡ, bệnh nhân được cứu sống

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 18/03/2020

Bệnh viện Đa khoa Tâm trí Nha Trang (Khánh Hòa) vừa cấp cứu kịp thời cứu sống một thai có thai ngoài tử cung bị vỡ.

Chị N.T.K.T (24 tuổi) trú tại TP. Nha Trang (Khánh Hòa) được đưa vào vào phòng cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tâm Trí Nha Trang trong tình trạng choáng nặng, huyết áp không đo được, mạch nhanh nhỏ khó bắt, da xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt, nói lảm nhảm.

Nhận biết đây là tình trạng choáng mất máu cấp nặng do thai ngoài tử cung vỡ, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu. Toàn bộ ê-kíp trực có liên quan của BV được huy động tham gia phẫu thuật. Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Theo bác sĩ Phan Hữu Nhân, Giám đốc chuyên môn của BVĐK Tâm Trí Nha Trang: Thai ngoài tử cung là tình trạng thai không làm tổ trong buồng tử cung. Mang thai ngoài tử cung có thể gây biến chứng đặc biệt nghiêm trọng như vỡ vòi trứng gây mất máu nhiều, thậm chí đe dọa tính mạng. Ở giai đoạn sớm, thai ngoài tử cung đôi khi có triệu chứng như một thai kì bình thường và rất khó để nhận biết.

Khánh Hòa: Thai ngoài tử cung bị vỡ, bệnh nhân được cứu sống

Sức khỏe của bệnh nhân N.T.K.T đã ổn định (ảnh: Báo Thanh niên)

Ngày14/3/2020, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Hên - Trưởng khoa Sản, BVĐK Tâm Trí Nha Trang cho biết, ê-kíp y, bác sĩ của BV đã phẫu thuật cấp cứu kịp thời cứu sống một thai phụ bị choáng mất máu nặng do có thai ngoài tử cung bị vỡ. Sau 2 ngày được phẫu thuật, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân T. đã ổn định và có thể ra viện trong vài ngày tới.

Xuân Cát

Gửi bình luận của bạn