Lạng Sơn: Ăn nấm lạ 3 mẹ con suýt mất mạng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/08/2018

SK&MT - Ngày 7/8, ông Phan Thanh Huy, Giám đốc BV Đa khoa Lạng Sơn cho biết, đơn vị đang điều trị cho 3 mẹ con bị ngộ độc do ăn nấm lạ.

Trước đó, ngày 2/8, khoa Hồi sức Cấp cứu của BV tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm Hoàng Thị L. (48 tuổi); Vi Thị P. (22 tuổi) và Vi Văn N. (15 tuổi) cùng trong một gia đình ở xã Xuất Lễ (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) có biểu hiện ngộ độc như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn và đi ngoài.

Lạng Sơn: Ăn nấm lạ 3 mẹ con suýt mất mạng

Ảnh minh họa.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó chị L. lên rừng và phát hiện nhiều nấm màu trắng xám và hình dạng rất giống nấm thường nên hái về ăn. Sau ăn khoảng 10 phút, cả 3 mẹ con có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn trên và được người nhà đưa vào BV. Tại BV, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc do ăn nấm và xử trí kịp thời. Hiện tại, sức khỏe 3 mẹ con đã ổn định và được theo dõi ở bệnh viện.

Theo bác sĩ Huy, hiện nay do đang vào mùa mưa, các loại nấm phát triển mạnh nên một số người dân hái về sử dụng, làm tăng nguy cơ ngộ độc.

Để phòng ngừa ngộ độc nấm, tuyệt đối không được ăn nấm lạ, nấm hoang dại, kể cả các loại nấm có màu sắc và hình dáng giống với nấm thường. Người dân chỉ sử dụng các loại nấm biết rõ nguồn gốc và biết chắc chắn đó là loại ăn được. Các loại nấm ăn được nên chế biến khi còn tươi, nếu để ôi thiu, dập nát có thể hình thành độc tố mới gây ngộ độc.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn