Một phụ nữ 32 tuổi mắc bệnh tay chân miệng

  • TIN MỚI
  • 09:54 10/11/2020

(SK&MT) - TS.BS Lê Thái Vân Thanh, Trưởng khoa Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, cho biết, vừa ghi nhận một trường hợp mắc tay chân miệng cực kỳ hy hữu ở người lớn.

Một phụ nữ 32 tuổi mắc bệnh tay chân miệng

 Các bóng nước không chỉ ở lòng bàn tay, bàn chân mà còn ở các vị trí khuỷu tay, chân, nếp gấp của da. Ảnh: CTV 

“Qua điều tra bệnh sử được biết, bệnh nhân D. đang chăm con 9 tháng tuổi mắc bệnh tay chân miệng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, nên các bác sĩ đã nghĩ tới khả năng chị D. bị lây nhiễm bệnh tay chân miệng. Đây là trường hợp hy hữu vì người lớn mắc bệnh tay chân miệng”, TS.BS. Thái Vân Thanh cho biết.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh Bệnh viện Nhi Đồng 1, bệnh tay chân miệng vốn được xem là bệnh của trẻ em, phụ nữ mang thai cũng có thể mắc tay chân miệng vì đề kháng yếu nhưng ở người bình thường mắc bệnh tới nay là rất hiếm.

TS.BS Thái Vân Thanh cho biết: "Điều đáng lo ngại, người lớn bị tay chân miệng là một nguồn lây truyền rất nguy hiểm do chủ quan bệnh nhẹ và thường là nội trợ chính, chăm sóc nấu ăn cho mọi thành viên gia đình, đặc biệt là trẻ em. Hơn nữa, các dấu hiệu tay chân miệng ở người lớn có thể bị nhầm lẫn với một số vấn đề da liễu thường gặp như viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da côn trùng, chàm...".

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, 9 tháng năm 2020, TP Hồ Chí Minh ghi nhận 6.358 ca bệnh tay chân miệng. Theo chu kỳ hàng năm, đỉnh dịch tay chân miệng xuất hiện vào khoảng tuần 39 - 44 của năm, có thể xuất hiện thêm số ca bệnh nặng và sau đó giảm dần.

Theo Báo Tin tức

Gửi bình luận của bạn