Nghệ An: Sau khi đi ăn cưới, 8 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/04/2019

SK&MT – Một nhóm người ở xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) sau khi đi ăn cỗ cưới trong xã đã phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy và nôn mửa…

Ngày 16/4, thông tin từ Bác sĩ Võ Hoài Nam - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang điều trị cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, khoảng 21h ngày 15/4 đến 3h sáng ngày 16/4, khoa Hồi sức cấp cứu liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân (đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu… 

Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán những bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm, lập tức được cho truyền dịch giải độc, bù nước.

Nghệ An: Sau khi đi ăn cưới, 8 người bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

“8 bệnh nhân được người thân đưa đến viện cấp cứu, một số người khác bị nhẹ hơn đã tự mua thuốc điều trị tại nhà. Hiện, 5 bệnh nhân được xuất viện, còn 3 bệnh nhân vẫn đang tiếp tục điều trị”, bác sĩ BVĐK huyện Quế Phong cho biết.

Theo người nhà của các bệnh nhân này, thì chiều 15/4, nhóm người này đi ăn cỗ cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa…

Theo các BS tại bệnh viện này, nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do những người này ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc. Chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.

T.T

Gửi bình luận của bạn