Tin mới
Ăn nem chua có thực sự an toàn?
Ngày đăng: 16/10/2013
Nem chua là một món ăn truyền thống được nhiều người ưa thích, nhưng với nguyên liệu chủ yếu là thịt sống lên men, liệu món ăn này có thực sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?
Gia tăng chứng đột quỵ ở phụ nữ trẻ
Ngày đăng: 16/10/2013
Đột quỵ có xu hướng ngày càng phổ biến vàtheo một khảo sát gần đây thì nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ tuổi từ 35 - 44 tăng tới 36% trong vòng một thập kỷ qua.
Đau dạ dày: Bệnh của giới văn phòng.
Ngày đăng: 16/10/2013
Người lao động trí óc, nhân viên văn phòng là hai đối tượng chịu nhiều áp lực công việc, căng thẳng trong cuộc sống và thường có chế độ ăn uống không điều độ nên dễ ảnh hưởng đến cơ chế hoạt động tự nhiên của dạ dày.
Nguy cơ sẩy thai từ nước lọc đóng chai
Ngày đăng: 16/10/2013
Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy việc tiếp xúc với chất bisphenol A (BPA) trong thời kì đầu mang thai làm tăng nguy cơ sẩy thai, trong khi chất này được tìm thấy rất nhiều trong các sản phẩm nước đóng chai.
Phát hiện và xử trí hẹp bao quy đầu ở trẻ
Ngày đăng: 16/10/2013
Chứng hẹp bao quy đầu - là tình trạng vòng bao quy đầu bị hẹp ở các mức độ khác nhau nên không thể lộn được bao quy đầu hoặc khó lộn.
Uống nước hợp lý
Ngày đăng: 16/10/2013
Uống nước như thế nào để phát huy hiệu quả của thức uống đối với sức khoẻ là điều chúng ta nên chú ý.
Những thuốc không được dùng với rượu
Ngày đăng: 16/10/2013
Rượu lúc đầu mới uống ít hoặc chưa ngấm sâu chỉ ức chế trung tâm ức chế ở não, tạo ra hiện tượng giống như hưng phấn (nói nhiều, hoa chân múa tay), sau đó do uống thêm hoặc do rượu ngấm sâu mà sự ức chế ấy lan khắp não (không biết gì, ngủ như chết)... Như vậy, trong mọi giai đoạn rượu là chất ức chế. Vì vậy không dùng rượu khi dùng các thuốc sau:
Nghị lực cụ bà 61 năm sống trong 'phổi sắt'
Ngày đăng: 16/10/2013
Cụ bà sinh năm 1937, sống tại Lattimore, Bắc Carolina (Mỹ) đã trải qua 61 năm trời sống trong một khối sắt để có thể hô hấp được do hậu quả của bệnh bại liệt.
Báo động nhồi máu cơ tim trong giới văn phòng
Ngày đăng: 16/10/2013
Nếu như rối loạn máu mỡ ‘giết’ dần mạch máu thì nhồi máu cơ tim có thể cướp mạng sống trong phút chốc. Giới văn phòng ngồi nhiều, ít vận động dễ mắc bệnh này.
Sốt xuất huyết ở trẻ em - biến chứng nguy hiểm nếu phát hiện muộn
Ngày đăng: 15/10/2013
Sốt xuất huyết (SXH) là một bệnh nguy hiểm, đặc biệt với trẻ em, do sức đề kháng yếu, chẩn đoán điều trị khó hơn so với người lớn. Mặc dù được sự chung tay của cả cộng đồng nhưng cho tới nay tỷ lệ trẻ mắc SXH và số ca tử vong vẫn đáng báo động.