Phát hiện 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Hải Phòng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 03/08/2018

SK&MT - Ngày 2/8, thông tin từ ông Lê Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện An Dương (Hải Phòng) cho biết, địa phương vừa phát hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại xã An Hưng và An Hồng, khiến hơn 10.000 con gia cầm nhiễm bệnh.

Chi cục Chăn nuôi - Thú y, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thành phố Hải Phòng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật huyện An Dương tiến hành kiểm tra tình hình dịch bệnh và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy 6/6 mẫu dương tính vi rút cúm gia cầm A/H5N6.

Phát hiện 2 ổ dịch cúm A/H5N6 ở Hải Phòng

Thu gom, tiêu huỷ gia cầm nhiễm cúm A/H5N6 tại Hải Phòng.

Ngay sau khi phát hiện ổ dịch cúm A/H5N6 cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý tiêu huỷ toàn bộ số gia cầm còn sống của 2 cơ sở chăn nuôi trên phun thuốc khử trùng khu vực chuồng trại của cả 2 hộ; đồng thời lập 3 chốt kiểm dịch tại các thôn Phạm Dùng (xã An Hồng) và thôn Đông Hải (xã An Hưng) để phun thuốc phòng dịch đối với người và phương tiện đi qua trong 20 ngày.

Cùng với đó huyện An Dương cũng yêu cầu các hộ dân tạm ngừng nuôi mới gia cầm, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cán bộ thú y.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn