Phẫu thuật thành công ca vỡ nang buồng trứng cho cô gái 23 tuổi

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 08/01/2019

SK&MT - Một cô gái 23 tuổi (tỉnh Tiền Giang) bị vỡ nang buồng trứng vừa được các bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ phẫu thuật thành công.

Trước đó, ngày 30/12/2018, bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận bệnh nhân N.T.N.H, 23 tuổi (tỉnh Tiền Giang) - bệnh tim bẩm sinh đang xuất huyết nội do vỡ khối u buồng trứng.

Bệnh nhân H đến bệnh viện tư khám do đau bụng, rối loạn đông máu, sau hai tháng phẫu thuật thay van động mạch chủ, động mạch phổi và có gắn máy tạo nhịp. Tại đây, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ nhận thấy bệnh nhân vỡ nang buồng trứng, cần điều chỉnh rối loạn động máu để phẫu thuật.

Phẫu thuật thành công ca vỡ nang buồng trứng cho cô gái 23 tuổi

Phẫu thuật thành công ca vỡ khối u buồng trứng cho bệnh nhân đang bị tim bẩm sinh.

Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân ngày càng xấu hơn nên bệnh nhân được nhanh chóng chuyển về Bệnh viện Từ Dũ để phẫu thuật nội soi, khả năng hồi phục nhanh, giảm nguy cơ chảy máu hậu phẫu và thời gian nằm viện ngắn.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, một cuộc hội chẩn liên viện đã diễn ra giữa Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Truyền máu –huyết học... Do máu chảy trong bụng lượng nhiều (xuất huyết nội), nên để đảm bảo sự sống cho bệnh nhân, các bác sĩ quyết định vừa phẫu thuật, vừa truyền 12 đơn vị tiểu cầu và 6 đơn vị huyết tương đông lạnh. Cùng với sự phối hợp của ê-kíp Gây mê hồi sức và ê-kíp phụ - sản Bệnh viện Từ Dũ tiến hành phẫu thuật nội soi cho chị H.

Thời điểm này, trong ổ bụng có 2000ml máu chảy từ nang buồng trứng xuất huyết, kíp mổ nhanh chóng cầm máu buồng trứng cùng với kíp gây mê bồi hoàn đủ máu nhằm cứu sống bệnh nhân.

Hiện, sức khỏe của bệnh nhân N.T.N.H. trong tình trạng khả quan. Về tình hình sức khỏe chị H sau cuộc phẫu thuật nội soi bóc khối u ở buồng trứng phải bị vỡ, ông Nguyễn Văn Diệp - cha của chị H cho biết,  rất tốt. Qua Đây gia đình ông Diệp thay mặt gia đình, xin được gửi lời cảm ơn rất trân trọng đến các bác sĩ của kíp mổ tại Bệnh viện Từ Dũ, đã rất tận tâm, kịp thời cứu chữa cho con gái của mình qua cơn nguy kịch.

Theo các bác sĩ, mỗi tháng một lần, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có một lần rụng trứng. Thông thường sự rụng trứng không gây chảy máu hoặc chảy máu ít vào ổ bụng và tự cầm. Tuy nhiên đối với các trường hợp có dùng thuốc kháng đông, mỗi lần rụng trứng lại là một nguy cơ chảy máu từ việc rụng trứng.

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn