Quận Hà Đông (Hà Nội): Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid cho người dân

  • TIN MỚI
  • 07:46 11/08/2022

(SK&MT) - Để bảo vệ và duy trì bền vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19, ngành Y tế quận Hà Đông phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đôn đốc đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine cho người dân.

Quận Hà Đông (Hà Nội): Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid cho người dân

Quận Hà Đông đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến 18 tuổi theo hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ.

 

Bảo đảm mục tiêu kép và đặt sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, Chủ tịch UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh của TP và quận để có phương án triển khai kịp thời trên địa bàn. Kiên quyết, kiên trì đảm bảo kiểm soát tình hình dịch bệnh để phát triển kinh tế, xã hội; phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu không để dịch bệnh bùng phát trở lại. Trung tâm Y tế quận Hà Đông phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo UBND và các phường phát động chiến dịch tiêm chủng “Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8/2022, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi đến 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế".

Quận đảm bảo không bỏ sót đối tượng, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để lập danh sách, tuyên truyền, tổ chức tiêm chủng, tăng tỉ lệ bao phủ cho người dân trên địa bàn quận. Tăng cường công tác tuyên truyền, mời các chuyên gia, nhà tư vấn chuyên môn để tư vấn cho cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của học sinh về tác dụng, lợi ích của việc tiêm chủng, những phản ứng có thể gặp sau tiêm vaccine; đặc biệt quan tâm đến các em mắc bệnh lý nền, béo phì … để phối hợp với ngành y tế thực hiện phương án tiêm chủng bảo đảm an toàn cho trẻ em, học sinh.

Tăng cường công tác truyền thông về lợi ích, hiệu quả của vaccine, cảnh báo các biến thể mới của Omicron và hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe sau nhiễm Covid-19; xây dựng nội dung truyền thông trước, trong và sau chiến dịch tiêm chủng; tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vaccine đến từng hộ dân cư. Công khai các điểm tiêm chủng trên địa bàn và thông tin để người dân biết và đi tiêm chủng kịp thời, đúng lịch vì lợi ích của bản thân, cộng đồng và tránh nguy cơ bùng phát dịch trở lại.

Phương Dung

 

Gửi bình luận của bạn