Quảng Ngãi: Trên 400 học sinh nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu

  • TIN MỚI
  • 10:41 26/10/2020

(SK&MT) - Mới đây, đại diện UBND huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) cho biết, trên 400 học sinh của huyện phải nghỉ học, cách ly tại nhà để phòng, chống bệnh bạch hầu đang lây lan trên địa bàn huyện. 

Đây là số học sinh tại các lớp đã ghi nhận có trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Quảng Ngãi: Trên 400 học sinh nghỉ học để phòng bệnh bạch hầu

Quảng Ngãi hiện ghi nhân 20 ca bệnh bạch hầu.

Theo đại diện xã Ba Trang cho biết, gần 50 học sinh ở 2 lớp có trường hợp mắc bệnh bạch hầu đã nghỉ học, cách ly tại nhà để phòng bệnh lây lan. Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Trang cũng được phun hóa chất tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên. "Khoảng 300 học sinh của trường đã được khám sàng lọc, tiêm phòng vắc-xin. Số học sinh chung lớp với 7 ca bệnh được giám sát chặt chẽ để có thể phát hiện, điều trị kịp thời nếu có trường hợp nhiễm bệnh", ông Mang nói.

Theo thầy Phan Văn Trí - Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Khâm, ngay sau khi phát hiện 1 học sinh mắc bạch hầu, nhà trường đã chủ động cho 30 học sinh học cùng lớp với ca bệnh nghỉ học, cách ly tại nhà.

Đến thời điểm này, huyện miền núi Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã ghi nhận 20 ca bệnh bạch hầu. Xã Ba Trang là nơi có nhiều ca bệnh nhất với 8 ca, trong đó có 7 ca là học sinh Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Ba Trang. 

Bạch hầu là bệnh nhiễm trùng, nhiễm độc do vi khuẩn bạch hầu gây ra. Bệnh rất dễ lây lan qua đường hô hấp, với những biến chứng nặng có thể dẫn đến tử vong. Thời tiết có mưa kéo dài, độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho bệnh bạch hầu bùng phát trên diện rộng, nhất là tại các huyện miền núi Quảng Ngãi.

VIỆT HÒA

Gửi bình luận của bạn