Quảng Ninh: Cứu sống thai phụ 43 tuổi chửa ngoài tử cung bị vỡ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 05/11/2018

SK&MT – Theo thông tin từ lãnh đạo BV Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung vỡ.

Theo đó thai phụ là chị Giang Thị N.(43 tuổi, huyện Quảng Yên, Quảng Ninh) Trước đó, sáng ngày 4/11, bệnh nhân được đưa đến BV trong tình trạng đau bụng, da xanh tái, niêm mạc nhợt.

Qua thăm khám, các bác sĩ thấy bụng cơ chướng, tức bụng, ấn đau, bác sĩ nghĩ đến bệnh nhân bị chửa ngoài tử cung vỡ.

Sau khi thăm khám, các kết quả xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cho thấy tử cung có kích thước to, có hình ảnh khối chửa ngoài tử cung bên phải, tương đương thai 12 tuần, kích thước túi thai khoảng 68x47mm, xung quanh có nhiều máu cục và dịch tự do.

Quảng Ninh: Cứu sống thai phụ 43 tuổi chửa ngoài tử cung bị vỡ

Thai phụ đang được chăm sóc đặc biệt tại BV Sản Nhi Quảng Ninh.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ của BV chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ khối chửa ngoài tử cung bên phải, tiên lượng bệnh nhân nặng nên chỉ định phẫu thuật cấp cứu gấp.

Trong quá trình cấp cứu, kíp phẫu thuật đã cắt khối chửa ngoài tử cung để cầm máu và lấy ra khoảng hơn 1.000ml máu đông lẫn máu đỏ tươi ngập trong ổ bụng của bệnh nhân.

Sau hơn 1 tiếng thực hiện, ca phẫu thuật thai phụ N. đã qua nguy kịch. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

L.H (T/h)

Gửi bình luận của bạn