Sáng 19/2, không có ca nhiễm Covid-19, BV dã chiến số 3 ở Hải Dương hoạt động

  • TIN MỚI
  • 08:04 19/02/2021

(SK&MT) - Bản tin 6h ngày 19/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, không có ca mắc mới Covid-19. Việt Nam đã chữa khỏi 1.605 bệnh nhân. Hôm nay, BV dã chiến số 3 của Hải Dương quy mô hơn 300 giường bệnh đi vào hoạt động.

Tính đến 6hngày 19/2 Việt Nam có tổng cộng 1448 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 755 ca. Tính từ 18h ngày 18/2 đến 6g ngày 19/2 không ghi nhận ca mắc mới.

Đến nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 139.446, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 604

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.450

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 125.392.

Về tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 69

+ Lần 2: 39

+ Lần 3: 55

- Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 1.605 ca.

Sáng 19/2, không có ca nhiễm Covid-19, BV dã chiến số 3 ở Hải Dương hoạt động

Chiều 18/2, sau khi kiểm tra tại các điểm nóng về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương và trực tiếp làm việc với một số địa phương, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc trực tuyến với 12 huyện, thị xã, TP trực thuộc địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình và hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương.

Tại buổi làm việc, TS. Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng, Bộ Y tế cho rằng, Hải Dương cần tăng cường các ứng dụng của công nghệ thông tin trong truy vết, đây là công cụ hữu hiệu để truy vết nhanh chóng, hiệu quả.

Sau khi nghe các ý kiến tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhận định: Đợt dịch thứ 3 tại Hải Dương có sự phức tạp, nghiêm trọng hơn hẳn các đợt dịch trước. Đây là chủng virus đột biến với tốc độ và thời gian lây lan nhanh hơn nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó, việc xảy ra ở tại 1 đơn vị sản xuất với hàng ngàn công nhân cũng chính là nguyên nhân khiến virus lây lan nhanh chóng hơn. Vì vậy, đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm hơn nữa. Thứ trưởng khẳng định: Bộ Y tế sẽ luôn sát cánh và hỗ trợ cho Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng, để đảm bảo "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, Hải Dương cần phải kiểm tra, đánh giá các doanh nghiệp có đủ an toàn với Covid-19 để xem xét cho hoạt động trở lại. Tuy nhiên, Hải Dương cần phải xây dựng tình huống khi có Covid-19 tái bùng phát thì xử lý y tế như thế nào, trách nhiệm của chủ doanh nghiệp ra sao.

Sáng 19/2, không có ca nhiễm Covid-19, BV dã chiến số 3 ở Hải Dương hoạt động

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn (áo đen) kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Hải Dương.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương, đến nay các hạng mục tại BV dã chiến số 3 cơ bản hoàn thành, có 329 giường bệnh. BV đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân vào điều trị, hôm nay (19/2) sẽ đi vào hoạt động.

Sở Y tế Hải Dương đã điều động 100 nhân viên y tế, chủ yếu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẵn sàng làm nhiệm vụ; bổ sung một số trang thiết bị thiết yếu từ nguồn viện trợ, các đơn vị y tế khác trong tỉnh cho bệnh viện.

Tỉnh Hải Dương cũng đã chỉ đạo TP Chí Linh thực hiện khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ vật chất tại khu nhà 5 tầng từng làm nơi cách ly tập trung để các nhân viên y tế ở lại trong thời gian làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến. Bệnh viện dã chiến số 3 được lắp đặt, cải tạo từ khu nhà ký túc xá 3 tầng của Trường Đại học Sao Đỏ. 

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương ổ dịch Cẩm Giàng là ổ dịch nguy hiểm nhất của tỉnh. Hải Dương đã tiến hành hàng loạt giải pháp tại địa phương này. Toàn bộ 100% các doanh nghiệp tại Cẩm Giàng phải thực hiện việc xét nghiệm cho công nhân trước khi nối lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết.

Nếu trường hợp xuất hiện công nhân bị lây nhiễm, phát sinh tại phân xưởng nào thì cách ly toàn phân xưởng đó. Hải Dương đang cách ly đến 14.000 trường hợp.

MAI ANH

Gửi bình luận của bạn