Sau khi tiêm filler nâng mũi, cô gái 21 tuổi bị mù mắt

  • TIN MỚI
  • 13:37 05/11/2019

SK&MT – Trong quá trình tiêm filler nâng mũi, chị P.V.T.T. (21 tuổi, ngụ Bình Phước) thấy đau nửa đầu bên trái, lỗ tai ù đặc, mắt trái mờ không thấy gì và sụp mi, mở không lên.

Ngày 5/11, PGS.TS bác sĩ Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa Tạo hình thẩm mỹ - BV Chợ Rẫy BV Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết: Bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân P.V.T.T. trong tình trạng mắt trái mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa gần nhà.

Qua thăm khám, chị T. bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng viêm giảm đau, bôi dung dịch mỡ tránh làm hoại tử và tổn thương thêm vùng da chỗ tiêm filler.

Sau khi tiêm filler nâng mũi, cô gái 21 tuổi bị mù mắt

Cô gái bị mù mắt trái sau khi tiêm filler nâng mũi (Ảnh: BVCC)

Theo chị T., thì chị đến spa gần nhà tư vấn tiêm 1cc filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Sau khi xảy ra sự cố, chị đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa mắt ở địa phương và được khuyên vào bệnh viện ở TP.HCM cấp cứu.

Chị T. cho biết, chủ spa nói tiêm filler không bị ảnh hưởng gì cả, nếu không thích tiêm nữa thì sẽ được tiêm tan nên em yên tâm làm. Khi chỉ mới tiêm được nửa ống 1/2 cc thì em cảm thấy đầu bên trái và hàm bên trái rất đau nhức, ù hết lỗ tai, mắt trái không thấy gì nữa nên bảo rút kim tiêm ra liền.

Bác sĩ Hùng cho biết, tiêm filler là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ được đào tạo về tạo hình thẩm mỹ, nắm vững cấu trúc mạch máu. Tiêm filler phải được thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và có đủ điều kiện xử trí cấp cứu. Nhân viên ở spa là những người không được đào tạo và không được phép làm kỹ thuật này.

Cũng theo BS Hùng, thì mạch máu phía sau võng mạc rất nhỏ, nếu kỹ thuật bơm filler không đúng dễ làm cho filler vào trong mạch máu, gây tắc mạch. Tiêm filler nâng mũi cũng dễ làm thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc vì mạch máu này rất nhỏ, gây mù mắt, xử trí phục hồi thị lực khó và có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt còn lại.

PV

Gửi bình luận của bạn