Tính cần thiết của chiến lược điều trị liên tục trong ung thư đại trực tràng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 22/05/2017

SK&MT - Theo thống kê, hiện nay trên thế giới, ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 4 trong các loại ung thư phổ biến với tỷ lệ mắc toàn cầu 17,2/100.000 dân, tỷ lệ tử vong là 8,2/100.000 dân. Tại Việt Nam, ung thư đại trực tràng đứng hàng thứ 6, tỷ lệ mắc là 9,2/100.000 dân, tỷ lệ tử vong 5/100.000 dân.

 


Khám bệnh cho bệnh nhân tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

 

Vừa qua, tại TP. Nha Trang đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế về điều trị liên tục trong ung thư đại trực tràng di căn, ý nghĩa và giá trị của một chiến lược. Tham dự hội thảo có gần 100 giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia đầu ngành về chuyên ngành ung thư trong và ngoài nước.

 Tại hội thảo, các đại biểu đã được cập nhật tổng quan về tình hình ung thư đại trực tràng trên thế giới và tại Việt Nam cũng như tiếp cận những kiến thức, liệu pháp điều trị mới về bệnh lý này. Với 8 báo cáo khoa học trình bày tại hội thảo tập trung vào các nội dung: Tính cần thiết của chiến lược điều trị liên tục trong ung thư đại trực tràng di căn; điều trị tái tấn công trong bước 2 ung thư đại trực tràng; lợi ích của liệu pháp Bevacizumab sau khi bệnh tiến triển lần 1; hóa trị ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm; điều trị các di căn gan giới hạn từ ung thư đại trực tràng di căn không thể phẫu thuật; vai trò đột biến gen và vị trí khối u trong điều trị bệnh lý này....

Hoàng  Bá

Gửi bình luận của bạn