TP. Hồ Chí Minh: Cứu sống bệnh nhân tự dùng kéo đâm xuyên cổ họng

  • TIN MỚI
  • 10:10 24/02/2021

(SK&MT) - Bệnh viện Quân y 175, TP. Hồ Chí Minh vừa mổ cấp cứu một người đàn ông 36 tuổi tự dùng kéo đâm vào vùng cổ họng.

Tối ngày 23/2, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175, TP. Hồ Chí Minh,  cho biết vừa mổ cấp cứu một người đàn ông tên Trần D.C. (SN 1985, ngụ, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh)

Bệnh nhân C. nhập viện16 giờ 30 phút cùng ngày trong tình trạng kéo đâm vào vùng cổ họng mặt trước khí quản. Theo các bác sĩ bệnh nhân vào viện trong tình trạng còn tỉnh, khó thở nhẹ, nói lảm nhảm... Người thân bệnh nhân C., cho biết người đàn ông này tự dùng kéo đâm vào vùng cổ họng của mình.

TP. Hồ Chí Minh: Cứu sống bệnh nhân tự dùng kéo đâm xuyên cổ họng

Bệnh nhân C. nhập viện trong tình trạng cổ họng có cây kéo chỉ còn cán.

Tại chỗ vị trí hõm ức có vết thương dài 1,5 cm còn dị vật là cây kéo đâm theo hướng từ trên xuống dưới, không thấy máu ở vết thương, chỉ còn lại cán. Các bác sĩ đã xử trí phẫu thuật cấp cứu, phát hiện dị vật làm rách mặt trước khí quản 0,5 cm, đường đi của mũi kéo lướt mặt sau và dưới của tĩnh mạch cảnh trên, xử trí tổn thương... và rút được dị vật.

TP. Hồ Chí Minh: Cứu sống bệnh nhân tự dùng kéo đâm xuyên cổ họng

Cây kéo - dị vật vừa được rút cổ họng người đàn ông.

Bệnh nhân nguy cơ tổn thương mạch máu, khí quản do máu tràn vào nên các bác sĩ phối hợp xử lý khẩn cấp. Ca cấp cứu diễn ra trong quá trình chống dịch Covid-19 nên bệnh viện đã tuân thủ quy trình phòng chống dịch.

Theo đánh giá sơ bộ, bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi sau phẫu thuật.

TRƯỜNG GIANG

Gửi bình luận của bạn