Đắk Lắk: Vỡ đê bao 300 tỉ, hàng nghìn ha lúa mất trắng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 13/08/2019

SK&MT – Ngày 13/8, một đoạn tuyến đê bao Quảng Điền (tỉnh Đắk Lắk) đã bị vỡ, làm nước sông Krông Ana tràn vào, nhấn chìm 1.000 ha lúa sắp được thu hoạch của người dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, người dân đã phát hiện một đoạn đê bao Quảng Điền (huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) bị vỡ khoảng 5m. Đoạn đê bị vỡ đã khiến nước sông Krông Ana ồ ạt tràn vào, gây ngập nặng cả một khu vực.

Đắk Lắk: Vỡ đê bao 300 tỉ, hàng nghìn ha lúa mất trắng

Đoạn đê bao Quảng Điền bị vỡ.

Trước đó, từ ngày 6 đến 10/8 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra các trận mưa lớn, khiến mực nước sông Krông Ana dâng cao tràn qua đê bao Quảng Điền. Chính quyền và người dân đã ra sức đắp hàng nghìn bao cát, cao 0,5m, dài trên 2km, để ngăn nước tràn vào đồng ruộng.

Ngay sau khi nhận được thông tin đê bao Quảng Điền bị vỡ, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng công an, quân đội phối hợp cùng người dân nhanh chóng gia cố, khắc phục đoạn đê bị vỡ. Tuy nhiên, dưới áp lực của sức nước quá nhanh và mạnh, người dân vẫn không ngăn được nước tràn qua đập, cả nghìn ha lúa sắp được thu hoạch bị ngập trong biển nước.

Đắk Lắk: Vỡ đê bao 300 tỉ, hàng nghìn ha lúa mất trắng

Các lực lượng chức năng phối hợp với người dân khắc phục sự cố vỡ đê.

Được biết, công trình đê bao Quảng Điền được đưa vào sử dụng từ năm 2014, với tổng vốn hơn 300 tỉ đồng. Đê bao dọc dòng sông Krông Ana, đi qua địa phận hai huyện Krông Ana và huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk).

Nguyễn Huyền (T/h)

Gửi bình luận của bạn