Sóc Trăng tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sữa bò cho người dân

  • TIN NHANH
  • 16:27 23/07/2021

(SK&MT) - Cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng cho biết, HTX Evergrowth đã được cấp thẻ luồng xanh để tiếp tục thu mua sữa bò của một số hộ nông dân không có đầu ra trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên,do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Theo sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng, hiện đàn bò sửa của địa phương có hơn 10.000 con, được nuôi tập trung tại 5 huyện, thành phố: gồm Trần Đề , Mỹ Tú , Mỹ Xuyên, Châu Thành, thành phố Sóc Trăng. Ngoài khoảng 60 hộ bị ảnh hưởng thì trên 3 ngàn hộ nuôi bò sữa còn lại vẫn được thu mua sữa bình thường. Ngay sau khi nắm tình hình, sở Nông nghiệp và PTNT có cuộc trao đổi với các ngành liên quan và đã kịp thời tháo gỡ khó khăn cho bà con. 

Sóc Trăng tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ sữa bò cho người dân
 Một hộ dân ở Sóc Trăng đang chăm đàn bò sữa

Ông Huỳnh Ngọc Nhã - Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng cho biết, từ ngày 19/7, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Sóc Trăng buộc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, rất nhiều hộ dân ở 2 xã Tham Đôn và Đại Tâm, thuộc huyện Mỹ Xuyên không bán được sữa. Nguyên nhân do HTX Evergrowth, đơn vị thu mua sữa tươi của bà con chưa được cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh nên chưa thể tiếp cận điểm thu mua.

Hiện, việc tiêu thụ đã được tháo gỡ, xe chở sữa của HTX đã được cấp phép vào luồng xanh và bắt đầu thu mua trở lại. Trong tối ngày 22/7, tỉnh đã hoàn thành việc cấp cấp giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh. Chiều 23/7, bà con bán sữa trở lại bình thường.

NAM THANH

Gửi bình luận của bạn