Bắc Kạn: Mưa lớn bất thường gây lũ quét tại huyện vùng cao

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 16/10/2018

SK&MT - Sáng 15/10, tại huyện vùng cao Pác Nặm của tỉnh Bắc Kạn đã có mưa lớn gây ra tình trạng lũ quét, ngập úng khiến nhiều nhà cửa cùng hàng trăm ha hoa màu, ao nuôi trồng thủy sản của người dân bị thiệt hại.

Ông Ma Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết: “Vào khoảng từ 8 đến 10 giờ sáng 15/10, trên địa bàn các xã Cao Tân, Giáo Hiệu, Công Bằng, Nhạn Môn, trời mưa rất to, nước lũ đổ dồn về, nhấn chìm hơn 30 héc lúa của bà con, đặc biệt tuyến đường từ trung tâm xã Bộc Bố, đi Giáo Hiệu, Công Bằng, Cổ Linh Cao Tân, tắc đường cục bộ nhiều đoạn, do nước lũ dâng cao và sạt lở đất”.

Lượng mưa đo được có nơi đạt trên 120mm đã gây ra lũ trên các khe suối làm thiệt hại nặng nề cho các diện tích ngô, lúa, ao nuôi thủy sản và khiến nhiều tuyến đường giao thông bị chia cắt tạm thời.”, ông Tuấn cho biết.

Bắc Kạn: Mưa lớn bất thường gây lũ quét tại huyện vùng cao

Nước lũ bất ngờ gây hư hỏng nhà của một hộ dân (Ảnh báo Bắckạn)

Theo tìm hiểu, thiệt hại nặng nhất tại xã Cao Tân, đã có 7 căn nhà bị ảnh hưởng, trên 30 ha lúa, hoa màu, nhiều diện tích ao cá bị lũ cuốn trôi hoặc ngập úng. 

Bắc Kạn: Mưa lớn bất thường gây lũ quét tại huyện vùng cao

30 ha lúa, hoa màu, bị ngập úng. 

Tại các tuyến kênh mương và đường giao thông cũng bị hư hại. Còn acác xã Giáo Hiệu, Bộc Bố, Nhạn Môn, Cổ Linh, mưa lũ cũng gây ngập úng nhiều diện tích canh tác, ao cá và làm hư hại nhiều công trình hạ tầng như hệ thống điện, trường học... ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng.

Hiện Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện cũng như của xã đã khẩn trương vận động người dân ra khỏi nơi nguy cơ sạt lở, và chỉ đạo lực lượng chức năng canh giữ tại các đập tràn để cấm các phương tiện qua lại.

PV (T/h)

Gửi bình luận của bạn