Cà Mau: Lo lắng sạt lở đất đầu mùa mưa

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 06/06/2017

SK&MT- Mặc dù mới chỉ đầu mùa mưa nhưng 1 huyện ở Cà Mau liên tiếp xảy ra mưa lũ sạt lở.

Tình trạng này đang diễn ra rất phức tạp tại Khóm 8, huyện Năm Căn khiến tài sản của 12 trên tổng số 25 hộ (các hộ có nguy cơ sạt lở) cuốn trôi theo dòng nước. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 1 tỷ đồng.  Đồng thời, tại các Khóm 1 và Khóm 3 các nhà ven sông cũng đang đứng trước nguy cơ sạt lở cao, nhiều nhà xuất hiện các vết rạn nứt lớn. 
 
Do được địa phương tuyên truyền trước đó cũng như chủ động được trong việc nhận thức bão mùa mưa lũ nên người dân nơi đây đã thực hiện di dời kịp thời để đảm bảo tính mạng cũng như tài sản. 
 
Ông Phan Thanh Phương, chủ tịch UBND huyện Năm Căn cho biết luôn cho người túc trực 24/24 tại các nơi nguy hiểm, cắm biển cảnh cáo tại các khu sạt nhằm hạn chế số người lưu thông tại các khu vực này. 
 
Cung cấp thêm thông tin cho báo chí, ông Lê Văn Khởi (Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Năm Căn) cho biết: "So với trước đây thì tình trạng sạt lở tại các năm gần đây diễn ra nhiều hơn và quy mô rộng hơn. Ngoài nguyên nhân từ thiên nhiên thì phần nhiều do tác động từ việc các hộ đua nhau xây nhà ven sông với lượng bê tông cốt thép rất nặng". 
 
Mai Thy
 
Gửi bình luận của bạn