Cá tự nhiên chết bất thường, nổi trắng xóa mặt kênh Hào Thành Cổ Vinh

  • TIN NÓNG
  • 19:56 11/01/2019

SK&MT - Những ngày qua, kênh Hào Thành Cổ Vinh (Nghệ An) xảy ra tình trạng cá tự nhiên chết đồng loạt. Người dân nghi ngờ do nguồn nước bị ô nhiễm dẫn đến hiện trạng trên.

Theo thông tin ban đầu, những ngày qua nước tại khu vực Hào Thành Cổ (thuộc phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An) và những con kênh tại đây bỗng đổi thành màu đen sau đó xảy ra tình trạng cá chết. Hàng ngày mùi hôi tanh bởi lớp cá chết dày đặc bốc lên nồng nặc như “tra tấn” người dân nơi đây.

Cá tự nhiên chết bất thường, nổi trắng xóa mặt kênh Hào Thành Cổ Vinh

Cá tự nhiên chết bất thường, nổi trắng xóa mặt kênh Hào Thành Cổ Vinh.

Qua ghi nhận, cả tuyến kênh dài hàng trăm mét đều có màu đen như mực. Cá tự nhiên chết rất nhiều. Nhiều đoạn kênh cá chết tập trung lại một góc bốc mùi hôi thối khó chịu.

Chia sẻ về tình trạng trên, một người dân tại khối 9, phường Cửa Nam, TP Vinh lo lắng cho biết: “Mấy ngày trước nước đột ngột chuyển sang màu đen đặc như mực sau đó cá bắt đầu chết hàng loạt nổi trắng trên kênh. Có những vị trí, cá chết dồn về dày đặc đặc thành từng lớp… mùi hôi tanh khiến người dân không thể chịu nổi. Chúng tôi cũng đã kiến nghị thực trạng trên lên phường để có phương án xử lý.”

Cá tự nhiên chết bất thường, nổi trắng xóa mặt kênh Hào Thành Cổ Vinh

Cá chết dồn về dày đặc đặc thành từng lớp… mùi hôi tanh khiến người dân không thể chịu nổi.

Khi nhận được thông tin về việc cá chết bất thường nổi trắng xóa trên kênh Hào Thành Cổ, lãnh đạo phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên UBND TP. Vinh để làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm sự việc.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Trí (Chủ tịch phường Cửa Nam) cho biết: “Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay là có thật, phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc”.

Trúc Anh (T/h)

Gửi bình luận của bạn