Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam xả thải gây ô nhiễm môi trường bị phạt gần 300 triệu đồng

  • TIN NÓNG
  • 00:47 22/10/2018

SK&MT - Mới đây, công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tại tại Cụm công nghiệp Cát Trinh bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Định xử phạt hành chính gần 300 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Ngày 21/10, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết: Vừa ký quyết định xử phạt hành chính gần 300 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm môi trường đối với Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tại Cụm công nghiệp Cát Trinh, xã Cát Trinh (huyện Phù Cát, Bình Định).

Theo đó, Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam tạm dừng hoạt động trong 135 ngày để khắc phục hậu quả,

Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam xả thải gây ô nhiễm môi trường bị phạt gần 300 triệu đồng

Nước thải từ cụm công nghiệp Cát Trinh xả thẳng ra kênh gần khu dân cư.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Phù Cát phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kiểm tra, xứ lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại Cụm công nghiệp Cát Trinh.

Theo ông Trần Châu, doanh nghiệp có hệ thống xử lý nước thải tốt nhưng do gặp sự cố nên mới dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Chúng tôi buộc công ty phải khắc phục vấn đề ô nhiễm và hỗ trợ nước sạch cho người dân.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định, ngày 13/9, qua kiểm tra và ghi nhận tại Công ty TNHH Delta Galil Việt Nam thì đoàn công tác phát hiện công ty này phát sinh nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất với tổng lưu lượng 300m3/ngày đêm, được thu gom đưa về hệ thống xử lý nước thải tập trung của Công ty và xử lý trước khi xả ra kênh Đồng Đế.

Kết quả phân tích nước thải sau xử lý của Công ty này cho thấy chỉ tiêu BOD5 (200C) vượt 1,6 lần và chỉ tiêu COD vượt 1,19 lần so với giấy phép xả thải đã được cấp.

Minh Minh (T/h)

Gửi bình luận của bạn