Doanh nghiệp thi công mặt bằng Dự án B3CC1 đã chấp hành xử lý vi phạm.

  • TIN NÓNG
  • 14:41 10/01/2023

(SK&MT) - Trước đó, ngày 9/11/2022, tòa soạn Sức khỏe & Môi trường đăng tải bài viết với tựa đề : “Nhà thầu thi công Khu phức hợp B3CC1 Starlake đổ thải trái phép gây ô nhiễm môi trường”. Phản ánh việc lợi dụng thi công dọn dẹp mặt bằng để khởi công xây dựng dự án phát triển tổ hợp văn phòng, khách sạn B3CC1 Starlake City Tây Hồ Tây tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, đơn vị thi công đã ngang nhiên vận chuyển đất thải, phế thải đổ không đúng quy định, gây ra nhiều hệ lụy đến môi trường và gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Doanh nghiệp thi công mặt bằng B3CC1 đã chấp hành xử lý vi phạm.Quyết định xử phạt của Công an thành phố Hà Nội được doanh nghiệp chấp hành và nộp phạt

 

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi qua điện thoại, thiếu tá Trần Quang Chinh, đội phó, đội CSGT số 6 (thuộc Phòng CSGT – CATP Hà Nội) cho biết: Sau khi báo chí cung cấp thông tin, chúng tôi đã cho xử lý và Công ty đã chấp hành nộp phạt theo đúng quy định. Mặt khác chúng tôi còn tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho chủ phương tiện và lái xe phải nghiêm chỉnh chấp hành giao thông, chở đúng trọng tải, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện trong quá trình tham gia giao thông. Tới đây, chúng tôi tiếp tục kiểm tra, nhắc nhở, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Trao đổi với cơ quan báo chí, ông Đỗ Quang Tuấn, đại diện Công ty TNHH Tuấn Phát, cho biết: Sau sự việc báo chí phản ánh, doanh nghiệp đã rút kinh nghiệm sâu sắc và chấn chỉnh các lái xe trong quá trình vận chuyển phế thải, đất thải phát sinh từ việc thi công, yêu cầu phải chở đúng điểm đổ đã đăng ký, nghiêm cấm việc các lái xe chở quá tải gây nguy hiểm trên đường. Mặt khác, Công ty quán triệt các lái xe trước khi ra vào công trường, xe phải được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra đầy đủ độ an toàn. Việc này đã có cán bộ giám sát và thực hiện nghiêm túc.

Doanh nghiệp thi công mặt bằng B3CC1 đã chấp hành xử lý vi phạm. Các xe trước khi ra khỏi công trường luôn được vệ sinh sạch sẽ.

 

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 6/1/2023, khu vực thi công được rào kín bởi các tấm tôn có chiều cao khoảng 1,5 m trên đó có đầy đủ thông tin giới thiệu về dự án. Khu vực trước cổng dự án được vệ sinh sạch sẽ, không có hiện tượng bui bẩn, công nhân thường xuyên tưới nước, các xe trước khi ra khỏi công trường đều được vệ sinh lốp và thân xe, khu vực đang thi công đều có cọc tiêu cảnh báo an toàn.

Bạn đọc và tạp chí Sức khỏe & Môi trường ghi nhận và đánh giá cao tinh thần cầu thị, lắng nghe của doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng như sự vào cuộc xử lý của Công an thành phố Hà Nội. Qua đây, chủ đầu tư và các cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục tăng cường việc giám sát, quản lý để việc thi công xây dựng dự án được đảm bảo đúng quy định, an toàn và văn minh đô thị.

PV

 

Gửi bình luận của bạn