Hưng Yên: Dự án thi công ĐT.382B nhánh phải hoàn thiện công tác vệ sinh môi trường

  • TIN NÓNG
  • 13:28 12/10/2022

(SK&MT) - Sau khi tòa soạn Sức khỏe & Môi trường đăng tải bài viết theo chuyền đề: “Thực trạng ô nhiễm môi trường làm đường giao thông tại Hưng Yên”, phản ánh việc nhà thầu thi công dự án ĐT.382B nhánh phải thi công không đảm bảo vệ sinh môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hưng Yên đã vào cuộc chỉ đạo Ban quản lý Dự án công trình giao thông và nhà thầu xử lý dứt điểm những bất cập báo chí nêu.

Liên quan đến sự việc trên, trả lời báo chí, ông Nguyễn Đăng Trung – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án công trình giao thông cho biết: Sau phản ánh của người dân, của báo chí, Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải đã họp, yêu cầu Ban Quản lý chỉ đạo nhà thầu khắc phục toàn bộ tồn tại trong quá trình thi công dự án. Đồng thời chủ đầu tư vẫn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở đơn vị thi công phải đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và các vấn đề liên quan khác. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những tồn tại đã xảy ra mà cơ quan báo chí đã phản ánh rất kịp thời. Tới đây, chúng tôi tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Hưng Yên: Dự án thi công ĐT.382B nhánh phải hoàn thiện công tác vệ sinh môi trường

Ông Nguyễn Đăng Trung(bên trái) – Phó giám đốc Ban quản lý Dự án công trình giao thông chỉ đạo nhà thầu tiếp tục hoàn thiện công tác bảo vệ môi trường tại dự án

 

Đại diện nhà thầu thi công ông Nguyễn Thế Tường – Giám đốc Công ty TNHH Minh Hoàng cho biết: Ngay sau khi báo chí thông tin, nhà thầu đã tổ chức  rút kinh nghiệp và tăng cường các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường như: bố trí thêm nhiều công nhân vệ sinh quét dọn, tăng cường việc tưới nước dập bui, tổ chức chăng dây ngăn cách giữa khu vực thi công và khu vực lưu thông của người dân để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Mặt khác Sở Giao thông Vận tải cũng tạo điều kiện hỗ trợ cho nhà thầu thi công an toàn, hiệu quả nên đã bố trí cắm biển cấm ô tô đi vào nhánh phải và hướng dẫn người dân dịch chuyển sang bên nhánh trái để thuận lợi trong việc đi lại. Ông Tường cho biết thêm:  Khó khăn lớn nhất của dự án hiện nay là công tác giải phóng mặt bằng.

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 11/10/2022, toàn bộ tuyến đường thi công đã được phun nước, vệ sinh sạch sẽ, vật liệu xây dựng tập kết gọn gàng, không còn tình trạng bùn, đất rơi vương vãi trên đường, các khu vực đang thi công đều có cọc tiêu cảnh báo. Khu vực tập kết bùn cũng được nhà thầu thuê ruộng của dân để phơi.

Hưng Yên: Dự án thi công ĐT.382B nhánh phải hoàn thiện công tác vệ sinh môi trường

Nhà thầu tăng cường bố trí công nhân dọn dẹp và xe tưới đường để đảm bảo vệ sinh môi trường.

 

Theo chia sẻ của một người dân trên địa bàn xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ: tình trạng nhếnh nhác, bụi bẩn trên tuyến đường 382B nhánh phải đang thi công hiện nay không còn tồn tại nữa, thay vào đó là hình ảnh công trường thi công thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, các xe bồn chuyên dụng tưới nước liên tục, các khu vực thi công được cảnh báo an toàn, người dân cũng yên tâm khi đi qua tuyến đường này.          

Ban biên tạp chí Sức khỏe & Môi trường đánh giá cao tinh thần cầu thị, lắng nghe và xử lý thông tin kịp thời của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hưng Yên, Ban quản lý Dự án công trình giao thông và nhà thầu. Qua đó, người dân tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật trong công tác quản lý giám sát của chủ đầu tư, đồng thời đảm bảo môi trường sống trong lành, an toàn cho người dân quanh khu vực.

Thúy - Hùng

 

Gửi bình luận của bạn