Lộn xộn, nhếch nhác phố Pháo Đài Láng

  • TIN NÓNG
  • 02:14 13/12/2013

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Với chiều dài gần 1km, nhưng dọc tuyến phố Pháo Đài Láng hàng quán mọc lên như nấm lấn chiếm cả đường đi, rác thải nhếch nhác vứt bừa bãi ven đường...gây mất trật tự, ô nhiểm môi trường.

Phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa có chiều dài gần 1km, giao cắt giữa đường Nguyễn Chí Thanh và đường Láng, ngõ phố tuy nhỏ nhưng hàng ngày mật độ người và phương tiện tham gia qua đây rất đông, nhất là vào giờ cao điểm.

 

Thức ăn bán cạnh với rác, bụi bẩn

Tuy nhiên, thời gian gần đây cả khu phố luôn trong tình trạng lộn xộn, nhếch nhác gây mất ANTT, ô nhiễm môi trường. Ngay đầu phố, đối diện với số nhà 3 là một bãi tập kết phế thải, VLXD đổ tràn lan, tràn ra cả lòng đường chiếm hết lối đi của người đi bộ, hàng ăn uống mọc lên như nấm sau mưa kéo dài từ số nhà 5 đến số nhà 39, các hộ kinh doanh vô tư căng bạt, ô dù, dựng lều lán ngay trên vỉa hè, chủ “nhà hàng” này sử dụng luôn phần lòng đường để làm chỗ để xe cho khách gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. 

 

Nơi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường

Từ đầu đường đi vào chợ cóc hình thành với đầy đủ các loại hàng hóa như  rau, củ, quả, tôm , cá, gà, vịt…được bán ngay sát lề đường. Chợ họp suốt từ sáng đến tối tất cả các ngày trong tuần, người bán ngang nhiên bày biện, bàn ghế, thúng mẹt, ô dù còn người mua thì dừng, đỗ xe máy, xe đạp ngay giữa đường để mặc cả mua bán, cộng thêm mái che, mái vẩy của nhà  hộ dân hai bên ven đường đua ra làm cho tuyến phố đã nhỏ, nay càng trở nên chật chội, ách tắc giao thông. Sau mỗi buổi chợ, túi ni lông, rau thừa, quả thối vứt bừa bãi, không được thu gom bốc mùi hôi thối, nước thải từ các hàng tôm, cá đổ ra đường, khiến mặt đường lúc nào cũng nhớp nháp, ẩm ướt.

 

Cảnh nhếch nhác ở phố Pháo Đài Láng

Nhà văn hóa Láng Trung là nơi tổ chức các sinh hoạt cộng đồng phục vụ người dân, hội viên, đoàn viên, các đoàn thể khu vực dân cư 6, 7, 8 của phường, được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, khuôn viên rộng rãi. Thế nhưng, bên ngoài cổng nhà văn hóa bị hàng quán bán nước giải khát, nước mía bao vây, các hộ bán hàng tự ý căng bạt, bàn ghế, phương tiện để tràn lan ngay trước cổng, hai bên hàng rào chắn hết cả lối đi.  Nhân dân sinh sống ở đây đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng vẫn không được giải quyết, gây bức xúc dư luận.


Người dân trong khu vực rất búc xúc với tình trạng này

Bà Đặng Thị Bình (người dân ở Pháo Đài Láng) bức xúc: “Sự lộn xộn, nhếch nhác ở đây diễn ra đã lâu nhưng chưa thấy chính quyền địa phương can thiệp. Nó không những gây ảnh hưởng đến việc đi lại mà còn làm mất mỹ quan đô thị nơi đây”.

Đề nghị chính quyền phường sở tại sớm kiểm tra, có biện pháp xử lý những trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, cùng với đó là nâng cấp tuyến đường, vệ sinh môi trường khu dân cư, đảm bảo đường thông, hè thoáng giúp cho việc đi lại của nhân dân được rễ ràng hơn.

Dương Oanh
Gửi bình luận của bạn