Phú Thọ: Người dân chặn xe container chở rác bốc mùi hôi thối

  • TIN NÓNG
  • 22:17 07/08/2019

SK&MT – Sáng 7/8, sau khi phát hiện 01 xe container có mùi hôi thối chạy qua địa bàn, người dân sinh sống tại khu 02 xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã chặn lại, sau đó dùng bàn ghế chặn không cho xe đi tiếp.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Trạm Thản (Phù Ninh, Phú Thọ) xác nhận, người dân đã chặn một xe container chở rác có mùi hôi thối chạy qua địa bàn xã về nơi xử lý rác nằm trên địa bàn xã.

Phú Thọ: Người dân chặn xe container chở rác bốc mùi hôi thối

Sáng ngày 7/8 người dân khu 2 xã Trạm Thản chặn xe container chở rác có mùi hôi, thối. (Ảnh do người dân cung cấp)

Theo phản ánh của người dân, cách đây khoảng 3 tháng, xuất hiện hàng loạt xe container có mùi hôi, thối chạy qua tuyến đường Quốc lộ 2, rồi chạy vào Khu xử lý rác thải Phú Hà thuộc quyền quản lý của Công Ty TNHH Môi Trường Phú Hà (Số 124, Tổ 6, TT. Đông Anh, H. Đông Anh,Hà Nội) đặt tại khu 5 xã Trạm Thản.

Mỗi lần các xe này đi qua, mùi hôi thối nồng nặc, có mùi chua hoặc mùi hắc như gỗ soan ngâm. Sau nhiều lần phản ánh nhưng chưa được giải quyết, hôm nay người dân đã chặn 1 xe. Khi bị chặn, nước trong xe rỉ ra có mùi hôi khó chịu.

Ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Trạm Thản cho biết, người dân chặn xe từ 9h sáng nay. Hiện ông Kiên đang có mặt tại hiện trường. Công an huyện Phù Ninh cũng đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Phú Thọ: Người dân chặn xe container chở rác bốc mùi hôi thối

Hiện cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường giải quyết sự việc. (Ảnh do người dân cung cấp)

“Thông thường nếu chở rác sinh hoạt thì sẽ không cần dùng đến container mà dùng xe chở rác của công ty môi trường”, ông Kiên nói.

Cũng theo thông tin chia sẻ từ người dân, trước đây trên địa bàn xã có một công ty nhận xử lý rác cho một công ty chuyên về gang thép ở miền Trung. Họ cũng cho rằng nếu chở rác thải sinh hoạt thông thường thì sẽ dùng xe chở rác chuyên dụng của công ty môi trường, thay vì dùng xe container.

Sức khỏe và môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Nhóm PV

Gửi bình luận của bạn