Quảng Nam: Cá chết hàng loạt do bọt trắng lạ nổi kín mặt kênh

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/02/2019

SK&MT – Một đoạn kênh thủy lợi chảy qua xã Tam Phước và Tam An (thuộc huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) xuất hiện bọt màu trắng nổi kín mặt kênh khiến cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối.

Thông tin từ một người dân trú tại thôn An Mỹ 1, xã Tam An cho biết, vào lúc 17 giờ ngày 25/2, trên kênh N10A (đoạn chảy qua thôn Phú Mỹ, xã Tam Phước), bất ngờ xuất hiện một lớp bọt màu trắng dài khoảng 500m, dày 10cm, phủ kín mặt kênh, bốc mùi nồng nặc rất khó chịu. Từ khi lớp bọt này xuất hiện thì đàn cá ở dưới kênh chết trôi nổi, phơi bụng.

Quảng Nam: Cá chết hàng loạt do bọt trắng lạ nổi kín mặt kênh

Bọt trắng nổi kín mặt kênh khiến cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân.

Ông Huỳnh Tấn Nhật (Chủ tịch UBND xã Tam An) cho biết: “Nhận được tin báo, xã đã cử lực lượng đi kiểm tra tình hình. Qua ghi nhận, lớp bọt cho đến hôm nay đã tan hết. Tuy nhiên, dòng kênh vẫn còn mùi hôi nồng nặc. Theo những nông dân, mùi hôi này giống như một loại thuốc trừ cỏ mà nông dân thường hay sử dụng. Chúng tôi đã báo cáo tình hình lên UBND huyện, đồng thời lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm, kiểm tra. Chúng tôi khuyến cáo người dân không nên sử dụng nước kênh đến khi có thông báo mới của xã”.

Ông Vũ Thạch Anh (Chủ tịch UBND xã Tam Phước) cho biết: “Vào chiều tối hôm 25/2, hiện tượng trên xuất hiện ở dòng kênh chảy qua đoạn thôn Cẩm Khê, Phú Mỹ. Đám bọt xuất hiện chừng hơn 15 phút thì biến mất. Tuy nhiên, hiện tượng cá chết thì vẫn kéo dài cho đến chiều 26/2”.

Hiện tại, công an huyện Phú Ninh đã lấy các mẫu nước để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

M.Vy

Gửi bình luận của bạn