Tiêu hủy hàng trăm tấn sứa biển hư hỏng sau sự cố môi trường biển

  • TIN NÓNG
  • 07:50 18/12/2017

SK&MT - Chiều 15/12, cơ quan chức năng huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức tiêu hủy hàng trăm tấn sứa biển bị hư hỏng, bốc mùi hôi thối sau sự cố môi trường biển.

Theo đó, hơn 1 năm xảy ra sự cố môi trường biển, có hơn 844 tấn sứa tích trữ trong nhà dân đã quá hạn sử dụng, chuyển màu, bốc mùi hôi thối nhưng không thể đưa ra ngoài để tiêu hủy vì chưa được áp giá đền bù.

  

Hàng trăm tấn sứa bốc mùi hôi thối được mang đi tiêu hủy.

Ngày 29/11, Thủ tướng chính phủ ban hành văn bản số 1826.TTg – NN về việc xử lý hàng hải sản tồn đọng và các đối tượng tồn đọng khác trên địa bàn 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển. Chính phủ đồng ý hỗ trợ chủ cơ sở có hàng hải sản tồn đọng và các đối tượng tồn đọng khác trên địa bàn 4 tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, công văn nêu rõ mức hỗ trợ đối với các sản phẩm sứa là 100% giá trị lô hàng.

Chiều cùng ngày, UBND huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tiến hành tiêu hủy 362,050 tấn sứa ứ tồn tại các kho không tiêu thụ được trong thời gian xảy ra sự cố môi trường biển.

Số sứa này thuộc sở hữu của 26 hộ, trong đó xã Thạch Bằng có 19 hộ, xã Thạch Kim 6 hộ và xã Hộ Độ 1 hộ được tiêu hủy tại bãi rác Hồng Lộc, xã Hồng Lộc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

P.T (T/h)

Gửi bình luận của bạn