Yên Lãng (Thái Nguyên): Xe tải chở đất gây ô nhiễm môi trường

  • TIN NÓNG
  • 16:25 08/11/2022

(SK&MT) - Thời gian gần đây, người dân xã Yên Lãng (Đại Từ, Thái Nguyên) phản ánh tình trạng hàng loạt xe tải ra vào múc vận chuyển đất ở khu vực phía sau tượng đài thanh niên xung phong đi nơi khác để tiêu thụ. Tình trạng này gây mất cảnh quan đô thị và ô nhiễm môi trường xung quanh.

Yên Lãng (Thái Nguyên): Xe tải chở đất gây ô nhiễm môi trường

Theo người dân sinh sống trên địa bàn xã Yên Lãng, khu vực này thuộc hộ gia đình ông Nam ở xóm Ao Trũng, các xe ra vào đây chở đất liên tục từ 5h chiều đến 11h đêm gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, những ngày cuối tuần, đoàn xe ra vào có dấy hiệu quả tải chạy cả ngày đêm. Những loại xe này khi vận chuyển không được che kín kéo theo bụi bặm gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nhận được thông tin phản ánh của người dân, tối ngày 31/10/2022 nhóm phóng viên đã có mặt tại xóm Ao Trũng để ghi nhận thông tin này. Qua quan sát, có rất nhiều xe tải hạng nặng múc đất vận chuyển đất ra khỏi đi bàn mang các biển kiểm soát như BKS 20C - 22891, 97B 09017, 20H - 00085, 22C - 06684, 97H - 00017, 20C – 22458. Điều đáng nói, các xe tải trên có dấu hiệu chở quá khổ quá tải, cơi nới thành thùng, không được che đậy cẩn thận làm đất đá rơi vãi ra đường. Tình trạng trên không những làm ảnh hưởng môi trường dân sinh và còn đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.

Trước tình trạng trên, người dân đã phản ánh nhiều lần đến chính quyền địa phương, ngay sau đó lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn và ngày càng hoạt động mạnh vào buổi tối gây ra tiếng ồn không nhỏ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân quanh khu vực.

Kính đề nghị lực lượng chức năng sớm vào cuộc xác minh thông tin, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm trong vấn đề chấp hành pháp luật về môi trường và chấp hành pháp luật về giao thông trên địa bàn huyện Đại Từ nói chung và xã Yên Lãng nói riêng để trả lại môi trường xanh, sạch, đẹp cho người dân.

Nhóm phóng viên

Gửi bình luận của bạn