“Bản án” nào cho nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 01/11/2013

Đến nay Bích Hằng chưa thể đưa ra những giải thích thuyết phục, cùng với những bằng chứng chính xác để thoát khỏi những “nghi án” lừa đảo mà gần đây báo chí rầm rộ đưa tin sau sự việc VTV “vạch mặt” sự thất đức của nhiều nhà ngoại cảm, trong đó có Phan Thị Bích Hằng.

Hàng loạt những cáo buộc và những dấu chấm hỏi về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng Việc “lừa” gia đình liệt sĩ Phùng Chí Kiên được VTV nhắc đến. Tướng Kiên đã bị giặc Pháp bắt và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của vị tướng tài đã được vào nghĩa trang liệt sĩ. Còn phần thủ cấp thì vẫn chưa tìm ra. Bộ quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng chỉ giúp. Và bà Hằng đã dùng khả năng “ngoại cảm” nói chuyện với người cõi âm để tìm ra phần hài cốt còn lại của liệt sĩ Phùng Chí Kiên.Kết quả của Viện Pháp y Quân đội – Bộ Quốc phòng nêu rõ: “Những mẫu vật mà Viện này nhận được, sau khi giám định đã xác định gồm: Đất lẫn đá vụn, 13 mảnh sành và 3 mảnh đá nhỏ, 1 răng lợn rừng. Theo kết quả đó, công văn này kết luận: Mẫu vật gửi tại Khoa giải phẫu Bệnh viện 108 không phải là một phần hài cốt của đồng chí Phùng Chí Kiên”. Bà Phan Thị Bích Hằng đã không có một sự giải thích nào cho sự “nhầm lẫn” này.

“Bản án” nào cho nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

Bà Phan Thị Bích Hằng sẽ đối mặt với bản án nào nếu những cáo buộc lừa đảo gia đình liệt sĩ là sự thật

Tiếp đến là “nghi án” bà  Bích Hằng không có công trong việc tìm kiếm 4000 hài cốt liệt sĩ tại nhà lao Cây Dừa, Phú Quốc năm 2008.Nói về sự kiện này, thiếu tướng, TS Nguyễn Chu Phác tâm sự: “Cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Phú Quốc, Kiên Giang có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Ngay từ thời điểm bắt đầu tìm kiếm, tôi đã chú ý tới sự kiện này. Có nhiều đoàn có kinh nghiệm về tìm mộ liệt sĩ cùng tham gia tìm kiếm ở khu vực nhà tù Phú Quốc. Sau khi tìm kiếm được hơn 4000 hài cốt liệt sĩ ở đây, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tri ân, trao thưởng cho những cá nhân, tổ chức tham gia tìm được hơn 4000 bộ hài cốt. Tuy nhiên, trong buổi lễ này lại không có cô Phan Thị Bích Hằng và theo tôi được biết, cô Hằng cũng không được trao phần thưởng gì cả.Bất ngờ và băn khoăn với tình tiết này nên ngay sau đó tôi đã viết thư gửi vào cho ban lãnh đạo tỉnh Kiên Giang để hỏi rõ về sự việc trao thưởng và tri ân các đoàn tìm mộ. Nhưng lãnh đạo tỉnh Kiên Giang đã trả lời tôi rằng: Chúng tôi không biết bà Hằng – bà Phan Thị Bích Hằng nào đã tìm hài cốt liệt sĩ ở Phú Quốc cả!”.

Rồi đến sự việc sai sót bà Hằng phán sai mộ Lý Thường Kiệt. Ngôi mộ được bà Hằng khẳng định là mộ Lý Thường Kiệt chẳng qua là một ngôi mộ hợp chất mới xuất hiện cách ngày nay 500 năm trong khi đó Lý Thường Kiệt đã mất cách đây 900 năm. Và còn hơn 100 trường hợp được cho rằng là “sai sót” của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng mà chúng tôi chưa có dịp để thống kê.

Cùng với đó là dấu chấm hỏi về việc bà Bích Hằng có “nổ” hay không về tình tiết bà bị chó dại cắn thập tử nhất sinh rồi từ đó phát hiện ra khẳng năng ngoại cảm của mình.  Cho đến nay, đây vẫn còn là một bí ẩn lớn. Nhiều người sống gần nhà bà Bích Hằng không biết thậm chí còn cho rằng đây là việc không có thực. Ngay cả bạn trai cũ của bà Bích Hằng cũng tở ra ngỡ ngàng “ “Tôi từng có mối quan hệ yêu đương với Bích Hằng nhưng quả thực về cái chết hụt của cô ấy và cái đám tang như lời anh kể thì tôi không biết gì”.

Khi được hỏi về việc bị cáo buộc lừa dối gia đình liệt sĩ, bà Hằng liên tục cho rằng việc VTV “Tôi thanh thản ở trong lòng vì tất cả những việc mình làm đều xuất phát từ cái tâm và đặc biệt, không bao giờ tôi vụ lợi”. Hơn 10 nghìn gia đình liệt sĩ đã được bà Hằng tìm hài cốt giúp mà không đòi hỏi một đồng xu?

Sự việc này sẽ kết thúc thế nào khi mà dư luận cũng như những gia đình liệt sĩ có hài cốt thân nhân nằm trong “30%” không chính xác  chưa có giải thích thoả đáng từ bà Hằng? Nên chăng cần có sự điều tra làm rõ từ phía cơ quan chức năng và sẽ có hình phạt đúng người đúng tội như sự việc nhà tâm linh Nguyễn Thanh Thuý vừa qua?
tinmoi.vn

Gửi bình luận của bạn