7 lợi ích khi doanh nghiệp tự đào tạo nội bộ

  • By: Admin
  • Ngày đăng: 27/02/2019

SK&MT - Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp thay vì gửi nhân viên đi đào tạo bên ngoài hoặc thuê người từ các trung tâm, trường học về đào tạo nhân sự thì đã tự đứng ra lập phòng đào tạo nhân sự riêng. Điều này mang lại khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, điển hình là 7 điều sau.

7 lợi ích khi doanh nghiệp tự đào tạo nội bộ

Tham khảo thông tin tuyển dụng TPHCM hấp dẫn tại careerlink.vn

Tiết kiệm chi phí

Lợi ích rõ ràng nhất của đào tạo nội bộ là nó là giải pháp hiệu quả nhất về chi phí. Nhân viên được đào tạo ngay tại “sân nhà”, không có chi phí đi lại hoặc thanh toán khóa học vì đào tạo nội bộ thường được thực hiện bởi chính bộ phận nhân sự của doanh nghiệp và thường có nhân viên đào tạo đảm trách. Nếu bạn có một doanh nghiệp nhỏ và có đủ không gian để đào tạo nhân viên của mình thì giải pháp này có thể là lý tưởng.

Nội dung khóa đào tạo có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của công ty

Đào tạo rất quan trọng đối với nhân viên, đặc biệt là nhân viên mới. Để họ có thể nắm bắt và thực hiện công việc một cách nhanh nhất, doanh nghiệp cần đào tạo nhân viên từ những điều cơ bản đến chuyên môn nghiệp vụ. Trưởng phòng Nhân sự CareerLink chia sẻ, nếu có phòng đào tạo riêng, doanh nghiệp sẽ tự xây dựng giáo trình cụ thể liên quan đến các vấn đề kinh doanh mà công ty có thể đang đối mặt hay đáp ứng chính xác các mục tiêu của công ty.

Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Rõ ràng là hiệu suất làm việc của nhân viên được cải thiện khi phòng đào tạo “bắt mạch” được những thiếu sót và điểm yếu, vì dễ dàng quan sát công việc hàng ngày của nhân viên. Điều đáng chú ý là những chuyên gia đào tạo nội bộ sẽ giúp nhân viên phát huy được điểm mạnh và bổ sung kỹ năng mới để họ hoàn thành công việc tốt hơn.

Ở đây, để tối ưu hóa việc đào tạo, doanh nghiệp có thể chia số lượng nhân viên ra thành từng nhóm để đào tạo tập trung phù hợp với nhóm đó – Đào tạo bán hàng, quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm, quy trình xử lý đơn hàng, kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng…

Tăng tinh thần đồng đội

Kết quả đi xa hơn việc rèn luyện các kỹ năng mới. Đào tạo nội bộ cũng giúp nhân viên làm quen và gắn kết với nhau. Hơn nữa, nếu nhân viên có một người bạn thân tại nơi làm việc sẽ cảm thấy có động lực và sẵn sàng cho các nhiệm vụ mang tính thách thức cao.

Nâng cao sự hài lòng, tinh thần làm việc và lòng trung thành của nhân viên

Một trong những lợi ích của việc đào tạo nội bộ là tạo được sự kết nối giữa nhân viên và doanh nghiệp. Khi được tham gia các buổi học tại phòng đào tạo, nhân viên cảm thấy mình được sự quan tâm của doanh nghiệp và là một phần của tập thể. Nhân viên nghĩ rằng làm việc ở một doanh nghiệp được đào tạo bài bản, được học hỏi những kỹ năng mới giúp họ phát triển hơn từ đó nâng cao được lòng trung thành của họ.

Các công ty có thể kiểm soát thời gian đào tạo

Một lợi ích khác của việc đào tạo do nội nộ thực hiện là các buổi học có thể được lên lịch sao cho thời gian không chồng chéo với giờ làm việc. Do đó, nhân viên không phải gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc của họ đúng thời hạn.

Tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Xu thế công nghiệp 4.0 như hiện nay, khi công nghệ thông tin là công cụ cạnh tranh mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng được, thì nguồn nhân lực là lợi thế cạnh tranh tốt nhất nếu doanh nghiệp biết đầu tư đúng cách. Đó là đầu tư vào đào tạo con người. Khi doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên tinh nhuệ thì sẽ tự động đặt doanh nghiệp đó lên trước đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại, việc đào tạo nội bộ sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực. Đây là nền tảng giúp nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập vào môi trường làm việc, giúp nhân viên cũ phát huy được năng lực và nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ. Đặc biệt là tạo sự thỏa mãn, lòng trung thành của nhân viên, từ đó giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh và đứng vững trên thị trường cạnh tranh gay gắt như ngày nay.

Tuyết Nga

Gửi bình luận của bạn